Xu hướng bất động sản 2020 – Dự báo của các chuyên gia mà bạn không thể bỏ lỡ!

Theo bạn, bất động sản năm 2020 sẽ có đặc điểm và xu hướng như thế nào?

Sau 5 năm phát triển mạnh mẽ thì đến 2019 thị trường bất động sản đã chứng kiến những “nốt trầm”.Với những khó khăn đang bủa vây như : thủ tục về mặt pháp lý,khó khăn về nguồn vốn.. hay các dự án ma nhiễu loạn. Tất cả những khó khăn này phần nào khiến các chủ đầu tư  băn khoăn khi lựa chọn hình thức đầu tư: Không biết xu hướng bất động sản 2020 sẽ như thế nào? Phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi ?

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy, Asia Office xin đưa ra những nhận xét, ý kiến của mình. Mong rằng qua bài viết này, sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn đưa ra lựa chọn.

Tổng quan thị trường bất động sản 2019

 

Thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản

Năm 2019 sắp khép lại. Đây là một năm được nhiều chuyên gia đánh giá rằng: thị trường bất động sản đang có sự phát triển ổn định. Thị trường không xảy ra hiện tượng “bong bóng bất động sản”. Đây là hiện tượng giá thị trường bất động sản tăng nhanh chóng vượt khỏi giá trị thực của nó. Giá sẽ tăng đến một mức độ không bền vững và sau đó suy giảm.

Tuy năm 2019 nằm trong thời kỳ phục hồi và tăng trưởng nhưng vẫn có dấu hiệu sụt giảm về các nguồn cung. Theo thống kê, năm 2029 đã có sự sụt giảm mạnh về nguồn cung về các dự án bất động sản, về nguồn cung sản phẩm nhà ở. Bên cạnh đó, số lượng giao dịch cũng có hiện tượng giảm đáng kể so với năm 2018. Lượng giảm đó được biểu hiện rõ nhất tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xu hướng bất động sản này đã làm thúc đẩy giá tăng lên. Giá mua của các căn hộ, mặt bằng đều được đẩy giá lên cao hơn. Nếu là một người quan tâm đến bất động sản thì chắc hẳn bạn sẽ không quên “cơn sốt” đầu năm. Đây là “cơn sốt” ngay sau Tết Kỷ Hợi năm 2019. Nó đã bùng phát từ đầu tiên từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Lúc đó, hàng loạt những mảnh đất ruộng của người nông dân được hét với một cái giá “trên trời”.

Theo bạn với tình hình như vậy thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến xu hướng bất động sản 2020? Cùng đi tìm hiểu với Asia Office bạn nhé!

Dự báo xu hướng bất động sản 2020 – điều mà bạn không nên bỏ lỡ!

Hiện nay đã có nhiều chuyên gia và tổ chức đưa ra những dự báo khác nhau về xu hướng bất động sản 2020. Nhưng tất cả những dự báo đó đều có những đặc điểm chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp Top 5 xu hướng năm 2020!

Đầu tiên, hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản đang ngày càng hoàn thiện theo hướng phát triển ổn định, bền vững

Hành lang pháp lý bất động sản
Hành lang pháp lý bất động sản

Như bạn đã biết, hành lang pháp lý có ảnh hưởng khá lớn đến thị trường bất động sản. Theo dự báo thị trường bất động sản 2020 sẽ ít có khả năng xảy ra hiện tượng “bong bóng bất động sản”. Khi hành lang pháp lý hoàn thiện sẽ có lợi hơn rất nhiều. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, xu hướng bất động sản 2020 dự báo sẽ vẫn có tình trạng tăng giá. Giá sẽ tăng cao tại các khu vực trung tâm hoặc tại các khu vực lân cận trung tâm đang có xu hướng quy hoạch. Trong những năm gần đây, các huyện ngoại thành đang có xu hướng bất động sản tăng giá như Hoài Đức; Đông Anh,…

Thứ hai, nhà ở bình dân sẽ dần có xu hướng lên ngôi.

Gần đây, chính phủ Việt Nam đã công bố sẽ hạn chế các khoản đầu tư tài chính cho các dự án nhà ở. Chính vì điều này, các chủ đầu tư sẽ có xu hướng lựa chọn đầu tư vào thị trường trung cấp nhiều hơn. Thị trường nhà ở Việt Nam 2020 sẽ có xu hướng chuyển dịch sang các căn hộ bình dân. Các căn hộ dành cho người thu nhập trung bình và thu nhập thấp hay các nhà ở xã hội sẽ được đầu tư nhiều hơn vào năm tới.

Thứ ba, các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ dự báo sẽ “được lên ngôi” trong năm 2020

Các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ
Các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ

Hiện nay, tại trung tâm thành phố thường xảy ra hiện tượng “đất chật người đông”. Do đất đai càng ngày càng bị thu hẹp nên thiết kế nhà ở sẽ càng ngày càng nhỏ lại. Chắc bạn sẽ không còn lạ lẫm với những ngôi nhà “siêu mỏng” tại Hà Nội. Đây là hiện tượng xảy ra trong những năm gần đây. Các chuyên gia dự báo nó sẽ còn tiếp tục trong năm 2020.

Hiện nay, người trẻ mua nhà ngày càng nhiều. Họ là những người không có nguồn lực tài chính. Chính vì thế họ mong muốn mua những căn hộ nhỏ để vừa với túi tiền của mình. Như vậy, nhu cầu về kích thước căn hộ của bên mua và bên phát triển đều đã thay đổi. Bên cạnh đó, các căn hộ đa năng đang là xu hướng tại các đô thị lớn.

Thứ 4, xu hướng bất động sản 2020 là hướng đến các khu đô thị thông minh

Cách mạng công nghệ 4.0 và sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ đã tác động đến nhu cầu của khách hàng. Trong những năm tới, Việt Nam sẽ có xu hướng phát triển các thành phố; các khu đô thị thông minh, tích hợp. Các khu đô thị thông minh chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ. Bởi đây là xu hướng giúp người tiêu dùng thoải mái, tiện nghi. Bên cạnh đó, nó tạo ra giải pháp để Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển trên thế giới. Đây là điều mà chính phủ Việt Nam đang mong muốn xu hướng bất động sản hướng tới.

Cuối cùng, sự bùng nổ của bất động sản thương mại.

sự bùng nổ của bất động sản thương mại
Sự bùng nổ của bất động sản thương mại.

Từ năm 2018, xu hướng này đã được các chuyên gia dự đoán sẽ xảy ra trong năm tới. Và sự bùng nổ của bất động sản thương mại vẫn được dự đoán là xu hướng trong năm 2020. Trên thị trường Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều các công ty công nghệ. Đây là một tín hiệu đáng mừng của nước ta. Điều này cho thấy Việt Nam đang từng bước đi lên trong chuỗi giá trị bất động sản.

So với các quốc gia trong khu vực, Việt Nam hiện đang là nước phát triển văn phòng cho thuê lớn. Và thương mại điện tử cũng sẽ ảnh hưởng đến bất động sản bán lẻ trong những năm tới. Hòa chung với cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới, nước ta cũng đang có xu hướng áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản.

Sau khi cùng Asia Office tìm hiểu về “Top 5 xu hướng bất động sản 2020” chắc hẳn bạn đã định hình ra xu hướng năm 2020. Nắm được các điểm nhấn này thì bạn sẽ có những bước đầu tư đúng đắn nhất vào năm tiếp theo. Để có thể có được nhiều hơn những tư vấn hữu ích nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Website: Asia Office

INBOX Fanpage: Asia Office – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

090 305 45 65