Xem mệnh tuổi để thiết kế phòng làm việc theo phong thủy

Xem mệnh tuổi

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có những số phận cuộc đời khác nhau. Chính vì vậy, khi bố trí phòng việc đòi hỏi người thiết kế phải thật am hiểu về phong thủy, xem mệnh tuổi của người sử dụng để có thể sắp xếp nội thất văn phòng phù hợp với phong thủy người đó.

Hướng dẫn xem mệnh tuổi để bố trí nội thất phòng làm việc

Muốn văn phòng làm việc sắp xếp theo đúng phong thủy thì việc đầu tiên cần làm là xem mệnh tuổi một của người làm việc. Bởi vì, phòng làm việc là nơi họp bàn công việc và triển khai các kế hoạch. Nếu bài trí đúng theo phong thủy sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn phấn chấn và nâng cao hơn, từ đó sẽ gặt hái được nhiều thành công. 

Xem mệnh tuổi

Phòng làm việc cho người mệnh Kim

Người thuộc mệnh này thường có tính cách thích kiểm soát, cương trực nên khi bố trí bàn làm việc trong nên để hướng về phía cửa. Mặc dù nhiều người thường kỵ hướng đó nhưng với người mệnh kim thì ngoài lệ bởi họ có tính cách khá mạnh mẽ. Tùy vào từng không gian trong văn phòng bạn có thể bố trí linh hoạt lệch trái hoặc phải so với phía cửa cho phù hợp nhất.

Khi xem mệnh tuổi của người thuộc mệnh kim, họ sẽ phù hợp với các kiểu dạng bàn làm việc hình tròn. Hình tròn thể hiện cho sự trọn vẹn, viên mãn, nó giúp kìm hãm được tính nóng nảy của người mệnh kim.

Đọc thêm: Lưu ý về bàn làm việc trong phong thủy của người mệnh Kim

Phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Người này sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Chính Tây, Tây Nam nên khi bố trí nội thất phòng làm việc đặc biệt làm bàn làm việc của người sử dụng thì nên ưu tiên những hướng này. Tránh đặt những hướng kỵ sẽ ảnh hưởng tới công danh sự nghiệp của người mệnh mộc.

Mộc có nghĩa là xanh vì vậy trong phòng làm việc của người mệnh Mộc luôn phải có cây xanh. Nó sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên thoải mái, nhẹ nhàng, đồng thời giúp cho con đường sự nghiệp luôn gặp may mắn, tài lộc và mang đến những vượng khí tốt.

Phòng làm việc cho người mệnh Thủy

Chưa cần phải xem mệnh tuổi của người này nhưng bạn hoàn toàn biết được thủy là nước. Khí bố trí phòng làm việc chắc chắn phải liên quan tới nước như bể cá sẽ giúp cho công việc của người mệnh thủy lúc nào cũng suôn sẻ, luôn tiến về phía trước như dòng nước hướng ra biển lớn.

Mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh nên nếu muốn gia tăng thêm tài lộc, lúc này cũng gặp may mắn trong công việc thì cần đặt bàn theo các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho người sử dụng lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió trên con đường sự nghiệp.

Đọc thêm: 3 nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

Phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa thường với những thứ có màu đỏ hoặc màu nóng nên khi bố trí phòng làm việc người này cần lưu ý sử dụng những loại màu có chút rực rỡ. Tuy nhiên, cần thiết chế không nên để màu quá rực sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt và sự tập trung trong công việc.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, xem mệnh tuổi của người này tương khắc thủy nên khi trang trí phòng làm việc cần phải loại bỏ những đồ liên quan tới nước. Chúng sẽ dập tắt đi sự may mắn, tiền tài của người mệnh thủy.

Đọc thêm: Bí kíp bày trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa chuẩn phong thủy

Xem mệnh tuổi để đặt phòng làm việc cho người Mệnh Thổ

Nếu xem mệnh tuổi bạn sẽ thấy người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy khi trang trí phòng làm việc nên ưu tiên những màu này sẽ giúp cho người mệnh hỏa có được sự thoải mái và con đường sự nghiệp luôn được suôn sẻ.

Theo quy tắc ngũ hành, hướng của người mệnh thổ nên đặt theo hướng hành thổ, hành hỏa vì hỏa sinh thổ. Hướng Nam là hướng của hành hỏa nên khi đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ đem đến nhiều thuận lợi, may mắn cho người ngồi làm việc.

Xem mệnh tuổi

Hướng dẫn hóa giải những điều tối kỵ khi xem mệnh tuổi bố trí phòng làm việc

Trong quá trình thiết kế văn phòng thì không thể tránh khỏi những điều trái phong thủy mà chúng ta không thể khắc phục đúng theo yêu cầu. Đó có thể do tài chính, diện tích văn phòng không thể bố trí phù hợp với từng mệnh tuổi. Dưới đây là một số cách hóa giải điều phạm kỵ khi xem mệnh tuổi bố trí văn phòng:

  • Vị trí bàn làm việc quay lưng ra cửa thì có thể đặt thêm một tấm kính nhỏ ở trên bàn. Tầm kính có kích thước đủ rộng để có quan sát được những gì xảy ra phía trước.
  • Nếu phía sau chỗ ngồi làm việc là cửa thì nên dùng rèm che lại nhé, nếu xem mệnh tuổi bạn sẽ thấy có lưu ý này.
  • Năng lượng ở bên phải và năng lượng ở bên trái bạn có thể đặt 1 chiếc gương hoặc tượng rồng, tỳ hưu, lân để cân bằng. Đồng thời mang lại vượng khí, tài lộc cho người làm việc
  • Bản thân hay bị nóng giận, lo âu thì hãy sắp xếp bàn làm việc gọn gàng lại, trang trí thêm những chậu cây nhỏ để tạo cảm giác thoáng đãng dễ chịu hơn. Nếu bạn vui bạn sẽ cảm thấy công việc rất hiệu quả.
  • Chỗ ngồi làm việc lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng thì vượng khí mới có thể lưu thông.

Xem mệnh tuổi để bố trí phòng làm việc là điều vô cùng quan trọng và là yếu tố không thể thiếu. Nếu thấy công việc của mình mãi không tiến triển gì, không gặp nhiều thuận lợi thì bạn nên xem phong thủy bàn làm việc, phòng làm việc của mình và hãy tham khảo những thông tin trên có cho mình phòng làm việc hoàn hảo nhất. Asia Office sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất về thiết kế phòng làm việc, tips lựa chọn văn phòng cho bạn tham khảo và áp dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms