Văn phòng hạng A là gì và những tiêu chuẩn xếp hạng

Văn phòng hạng A

Thị trường văn phòng cho thuê hiện nay cực kỳ sôi động bởi nhu cầu của khách hàng tìm kiếm văn phòng cho thuê ngày càng cao. Các hạng văn phòng được cung cấp cũng khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Văn phòng hạng A là loại hình văn phòng cao cấp nhất với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các hạng văn phòng B, C.

Vậy văn phòng được xếp hạng A như thế nào? Những tiêu chuẩn để xếp hạng văn phòng là gì và tại sao loại hình văn phòng này lại được những tập đoàn, doanh nghiệp lớn săn đón? Asia Office sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nội dung này trong bài viết ngay sau đây.

Văn phòng hạng A và những tiêu chuẩn xếp hạng

Văn phòng hạng A

Văn phòng hạng A là gì?

Khi tìm kiếm các thông tin cho thuê văn phòng chắc chắn các bạn sẽ không còn lạ lẫm với những khái niệm văn phòng hạng A, hạng B, C. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết được văn phòng cho thuê hạng A có đặc điểm gì?

Một cách đơn giản và dễ hiểu nhất văn phòng này sẽ có vị trí đắc địa và thường ở những vị trí trung tâm sầm uất, giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó văn phòng còn được thiết kế hiện đại cùng các dịch vụ hoàn hảo, chuyên nghiệp và giá thuê của những văn phòng này luôn ở mức rất cao. 

Tiêu chuẩn văn phòng hạng A

Để giúp các bạn có thể dễ dàng xếp hạng văn phòng hạng A được chính xác chúng tôi cung cấp cho các bạn những tiêu chuẩn sau đây để làm cơ sở. 

Vị trí đắc địa

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên mà văn phòng phải có được để xếp hạng A. Văn phòng phải nằm ở vị trí trung tâm gần ngay trên các trục đường lớn với tầm nhìn đẹp, giao thông thuận tiện. Thêm nữa văn phòng phải ở những nơi có nhiều dịch vụ tiện ích, gần với các ngân hàng, trung tâm hành chính các cơ sở kinh doanh.

Nội thất

Những văn phòng hạng A phải đạt được những tiêu chuẩn về nội thất được sắp xếp và lắp đặt theo quy định cụ thể về không gian diện tích làm việc. Hành lang đi lại đảm bảo đủ kích thước rộng tối thiểu 2,2m, cửa ra vào khi mở đạt chiều rộng tối thiểu 900m, các vách ngăn thạch cao cần đảm bảo độ cách âm, nền nhà-tầng hầm được láng kim loại.

Đọc thêm: Tổng hợp mức giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội

Diện tích

Theo tiêu chuẩn xếp hạng chung thì văn phòng cho thuê hạng A cần đạt được các thông số diện tích sau:

+ Diện tích sàn tối thiểu từ 20.000 m2 trở lên

+ Độ cao trần tối thiểu từ 2, 65m có ốp đá chịu lực trên 500kg/m2

+ Diện tích trung bình của mỗi văn phòng là 1000m2/phòng

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Một tòa nhà cung cấp văn phòng hạng A còn cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và chất lượng lịch vụ như sau:

+ Được trang bị đầy đủ điều hòa, máy lạnh

+ Có quầy lễ tân rộng rãi, đảm bảo tính chuyên nghiệp, có khu vực chờ cho khách

+  Thang máy được phân chia thang vận chuyển hàng hóa và thang chở người riêng biệt, ít nhất 1 thang máy chở khách cho 4 tầng.

+ Có hầm để xe hiện đại, rộng rãi 

+ Thang máy có tốc độ cao với sức chứa 16 người, tốc độ nhanh, đảm bảo an toàn.

+ WC được thiết kế và trang bị đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao

+ Bảo vệ trực 24/24

+ Hệ thống điện đảm bảo chất lượng tốt nhất được bảo trì thường xuyên, có máy phát điện dự phòng

+ Có đầy đủ hệ thống lò sưởi, thông gió, hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn, mức độ ánh sáng tối thiểu là 400 Lu-xơ.

Tại sao văn phòng hạng A được các doanh nghiệp tập đoàn lớn lựa chọn?

Với những tiêu chuẩn của một văn phòng hạng A ở trên chúng ta có thể dễ dàng lý giải vì sao các tập đoàn, doanh nghiệp lớn lại luôn lựa chọn những văn phòng này hàng đầu.

Văn phòng hạng A

Trụ sở làm việc tại một tòa cao ốc hạng A luôn mang đến những cơ sở vật chất và dịch vụ hoàn hảo nhất. Đây chính là một trong những chiến lược để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp và từ đó để nâng cao hình ảnh, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Doanh nghiệp sẽ khẳng định được tầm vóc của mình và gia tăng uy tín đối với đối tác của mình. 

Bên cạnh đó những văn phòng được xếp hạng A sẽ mang đến một không gian và môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp. Điều này sẽ góp phần tạo nên hiệu quả làm việc tối đa cho các nhân viên mang đến lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp. Vậy nên những văn phòng này luôn được các doanh nghiệp lớn ưa chuộng và săn đón.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm thuê văn phòng hạng A hãy liên hệ với Asia Office để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

One thought on “Văn phòng hạng A là gì và những tiêu chuẩn xếp hạng

  1. Pingback: Tiêu chuẩn văn phòng hạng A & 4 VP hạng A tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms