Một số lưu ý khi trang trí văn phòng diện tích nhỏ

trang trí văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc của nhân viên nên đòi hỏi không gian này phải được bố trí phù hợp để có thể tạo cảm hứng cho người sử dụng. Trang trí văn phòng là ý tưởng giúp cho không gian trở nên đẹp mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí, sắp xếp phòng làm việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bố trí văn phòng làm việc có diện tích nhỏ và những lưu ý khi trang trí phòng làm việc.

Tại sao nên đầu tư trang trí văn phòng?

Dù là văn phòng có diện tích nhỏ hay lớn thì các doanh nghiệp hay bất kỳ công ty nào cũng đều chú trọng việc thiết kế và trang trí. Vậy bài trí văn phòng có tác dụng gì sẽ được giải thích bởi những lý do dưới đây:

trang trí văn phòng

Tăng nhận diện thương hiệu

Việc quan tâm tới vấn đề trang trí cho công ty trở nên hiện đại, chuyên nghiệp là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi bộ  mặt công ty một phần được thể hiện thông qua việc trang trí văn phòng sẽ giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt, sâu sắc trong tâm trí của khách hàng, đối tác làm ăn.

Vì thế, thiết kế văn phòng làm việc đẹp chính là tạo nên bộ mặt công ty hấp dẫn bằng việc trang trí đẹp mắt giúp tạo niềm tin cần thiết với khách hàng.

Tăng năng suất công việc của nhân viên

Với việc thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi, điều này sẽ giúp không gian văn phòng trở nên gần gũi, thoải mái đồng thời giúp cho nhân viên làm việc tốt hơn. Bởi khi có được sự hỗ trợ tốt nhất từ những đồ nội thất trang trí văn phòng, nhân viên sẽ làm việc tích cực và năng suất hơn. Tất cả tạo nên không gian làm việc vô cùng năng suất.

Đọc thêm: 3 nguyên tắc trong cách bố trí bàn làm việc

Tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên

Khi không gian làm việc được bài trí một cách thoải mái thì não bộ con người sẽ thích ứng với điều đó và tự động hình thành những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Đây là một trong những lý do khiến cho việc trang trí văn phòng trở nên quan trọng.

5 lưu ý để trang trí văn phòng diện tích nhỏ

Với những căn phòng làm việc có diện tích nhỏ, bạn có thể ứng dụng nhiều loại hình trang trí khác nhau. Tuy nhiên, để căn phòng trở nên hoàn hảo nhất thì cần phải lưu ý tới những điều dưới đây:

Trang trí phòng theo phong cách thống nhất

Để có văn phòng làm việc đẹp thì điều cầu tiên bạn cần làm là lên ý tưởng trang trí, phong cách thiết kế sao cho phù hợp với với từng bộ phần trong công ty. Mỗi bộ phận đều có những đặc thù riêng vì vậy khi trang trí văn phòng cần phải lưu ý tới các tính chất công việc của từng bộ phận.

Ý tưởng trang trí có thể phụ thuộc vào đặc điểm của công ty, từ đó tạo nên phong cách trang trí thống nhất và xuyên suốt. Điều này sẽ giúp công ty quảng bá thương hiệu trong mắt khách hàng hoặc đối tác ngay từ lần gặp đầu tiên.

Ưu tiên sự gọn gàng, tiện nghi

Với những văn phòng có diện tích nhỏ thì không nên trang trí quá nhiều đồ, điều này khiến cho căn phòng trở nên bừa bộn, rối mắt và tốn nhiều diện tích. Khi trang trí văn phòng, bạn có thể lựa chọn những đồ vật thông minh, đa chức năng….vừa giúp tiết kiệm diện tích đồng thời mang đến sự tiện nghi cho người dùng. 

trang trí văn phòng

Lưu ý khi lựa chọn nội thất trang trí văn phòng

Điều bạn cần làm là xác định tính chất công việc của từng phòng ban để lựa chọn nội thất phù hợp, đáp ứng được nhu cầu trong công việc. Khi lựa chọn đồ nội thất trang trí, cần lưu ý đến chất liệu, kích thước, kiểu dáng, màu sắc và vị trí đặt để thể hiện được phong cách, ý đồ thiết kế ban đầu. Cũng như phù hợp với tính chất của từng phòng ban, vị trí công việc.

Yếu tố thân thiện với thiên nhiên

Phòng làm việc phải có không gian thoải mái, môi trường làm việc cần có yếu tố thiên nhiên giúp giải tỏa căng thẳng và stress trong công việc hàng ngày. Bằng việc bài trí không gian xanh trong phòng làm việc với các loại cây xanh giúp tạo ra một tâm thế phấn chấn, tăng động lực làm việc và là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

Đọc thêm: Gợi ý 3 kiểu trang trí bàn làm việc công sở độc đáo nhất hiện nay

Bài trí đồ dùng một cách khoa học

Để định hướng trang trí văn phòng khoa học, đẹp mắt là một việc không hề dễ dàng và cần có sự tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Sắp xếp, bố trí các đồ nội thất trong văn phòng một cách hợp lý, thuận tiện cho di chuyển, mà vẫn đảm bảo được một không gian thoáng đãng, mang lại tinh thần làm việc sảng khoái, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

Với văn phòng có diện tích nhỏ, việc trang trí đồ nội thất trong văn phòng một cách hợp lý lại cần phải suy nghĩ và cân nhắc nhiều hơn. Nên lựa chọn các loại đồ vật có khả năng tối ưu diện tích tốt sẽ giúp cho căn phòng gọn gàng và dễ nhìn hơn.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về cách bài trí phòng làm việc thì đừng ngần ngại liên hệ với ASIA OFFICE để biết thêm thông tin và dịch vụ thiết kế tại đây.

3 thoughts on “Một số lưu ý khi trang trí văn phòng diện tích nhỏ

  1. Pingback: 6 yếu tố quan trọng trong trang trí văn phòng làm việc

  2. Pingback: Ý tưởng trang trí Tết văn phòng mới nhất 2021 [THAM KHẢO]

  3. Pingback: 4 cách trang trí văn phòng tết đẹp thu hút tài lộc 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms