Tiêu chuẩn văn phòng hạng A bạn đã nắm rõ?

tiêu chuẩn văn phòng hạng A

Văn phòng hạng A, hạng B, hạng C,… có quá nhiều tên gọi, hay cách phân loại văn phòng. Người đi thuê mới sẽ khó lòng có thể nắm bắt hết tiêu chuẩn từng loại. Dẫn đến trường hợp thuê hạng B, nhưng giá thuê văn phòng lại là hạng A. Vậy đâu là tiêu chuẩn văn phòng hạng A, mời các bạn cùng tìm hiểu với Asia Office nhé!

Tiêu chuẩn văn phòng hạng A

Dựa vào 20 tiêu chí từ hệ thống kỹ thuật, cấu trúc tòa nhà, vị trí tòa nhà, … người ta phân loại văn phòng thành hạng A, hạng B, hạng C. Cụ thể đối với văn phòng hạng A.

Hệ thống kỹ thuật

Đối với tiêu chuẩn văn phòng hạng A bắt buộc phải có hệ thống quản lý tòa nhà tự động, phòng dịch vụ được làm lạnh 24/24. Nhiệt độ trong khu vực văn phòng từ 22 – 25 độ; khí tươi 60 m3/h/m2; hệ thống PCCC; hệ thống giám sát, an ninh, CCTV, bảo vệ 24/24 tại các điểm ra vào.

Hệ thống điều hòa trung tâm. Sử dụng thang máy của thương hiệu nổi tiếng, sức chứa 16 người/ thang. Tỷ lệ tối thiểu 4 tầng/1 thang máy. Có thang chở hàng riêng biệt.

Nguồn điện: 2 nguồn điện độc lập, tự động chuyển nguồn, máy phát điện dự phòng, bộ lưu điện UPS cho hệ thống kỹ thuật.

Cấu trúc tòa nhà

Cấu trúc tòa nhà trong tiêu chuẩn văn phòng hạng A thì trần cao tối thiểu 2,7m; mặt bằng không có vách cứng ngăn chia, lưới cột lớn hơn 6×6 m. Diện tích sàn hơn 1000 m2. Diện tích tòa nhà lớn hơn 10000m2. Hệ số diện tích không hữu ích < 12 %, khả năng chịu tải lớn hơn 400 kg trên m2. Bên ngoài tòa nhà dùng vật liệu cao cấp. Sàn nâng là bắt buộc.

tiêu chuẩn văn phòng hạng A

Văn phòng cho thuê tại Asia Office

Vị trí tòa nhà

Trong tiêu chuẩn văn phòng hạng A, văn phòng phải nằm tại vị trí tốt, không bị ảnh hưởng tiêu cực từ các công trình xung quanh như nhà tang lễ, trại giam, …Giao thông thuận tiện, gần các khu vực công cộng, bến xe bus, dừng đỗ taxi,…

Nơi đỗ xe

Đối với tiêu chuẩn văn phòng hạng A, nơi làm việc phải có tối thiểu 2 hầm đỗ xe, bắt buộc phải có bãi đỗ xe phụ, đỗ xe khách, tỉ lệ tối thiểu 1 chỗ đỗ ô tô trên diện tích thuê là 1%. Ngoài ra còn có yêu cầu về sở hữu, tòa nhà được quản lý bởi công ty chuyên nghiệp, đang quản lý từ 5 tòa nhà trở lên (diện tích mỗi tòa trên 5000 m2). Tòa nhà xây dựng chưa quá 15 năm.

Giá thuê văn phòng cho hạng A, hạng B, hạng C.

Căn cứ vào các tiêu chí phân loại văn phòng, địa điểm văn phòng mà trong từng hạng mức giá thuê văn phòng cũng có sự dao động nhất định. Với tiêu chuẩn văn phòng hạng A như trên, mức giá trung bình của loại này là cao nhất trong các hạng.

Tình hình dịch bệnh thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, Việt Nam đã kiểm soát được dịch, không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng đã hơn tháng. Giá thuê văn phòng đã trở lại giá thị trường. Thị trường văn phòng cho thuê đang có nhiều chuyển biến tích cực. Bức tranh tổng quan thị trường bất động sản sau đại dịch.

Cụ thể:

Giá thuê trung bình văn phòng quý III, hạng B ở HCM tăng mạnh, Hà Nội giảm 1% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo báo cáo thị trường văn phòng Colliers International Vietnam: giá chào thuê trung bình văn phòng hạng A và B quý III đều tăng lần lượt 4,5% và 11,5% so với quý II.

So với cùng kỳ 2019, giá “chào” thuê văn phòng hạng A giảm nhẹ 0,2%, hạng B thì tăng mạnh 26,1%.

Đối với văn phòng hạng A mức giá sẽ dao động từ 22 $ – 40 $/m2.

Đối với văn phòng hạng B mức giá sẽ dao động từ 13 $ – 30 $/m2.

Đối với văn phòng hạng B mức giá sẽ dao động từ 10 $ – 20 $/m2.

Văn phòng hạng A phù hợp với doanh nghiệp nào?

Tiêu chuẩn văn phòng hạng A, và mức giá như thế, đây là loại văn phòng chủ yếu được khối ngoại thuê, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tại Hà Nội khách thuê chủ yếu là doanh nghiệp Hàn, Nhật, những doanh nghiệp này thường thuê từ những tòa nhà được đầu tư bởi doanh nghiệp Hàn, Nhật.

Thuê văn phòng tại sao không chọn Asia office?

  • Asia Office là nhà đầu tư khai thác và vận hành chuyên nghiệp, là đối tác tuyệt vời cho các doanh nghiệp.
  • Cung cấp văn phòng ảo tại trung tâm Hà Nội, với mức giá ưu đãi chỉ từ 400 ngàn đến 800 ngàn một tháng.
  • Asia Office luôn hướng đến sự hài lòng nơi khách hàng. Chúng tôi luôn có mức giá phù hợp nhất cho từng tiêu chí văn phòng.

Mong rằng với bài viết Tiêu chuẩn văn phòng hạng A bạn đọc đã có được thông tin cần biết, đừng quên theo dõi trang web batdongsanchaua.com; fanpage Asia Office để cập nhật những thông tin hữu ích về văn phòng cho thuê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms