Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất hiện nay!

thiết kế văn phòng

“Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng như thế nào là phù hợp?” – đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Khi có mặt bằng văn phòng rất nhiều người đau đầu vì không biết nên thiết kế như thế nào. Văn phòng là được coi như bộ mặt của công ty, là nơi để các nhân viên xử lý công việc phát sinh liên quan đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Công việc có hiệu quả sẽ phụ thuộc một phần vào không gian làm việc. Có lẽ vì vậy việc thiết kế văn phòng cần được thực hiện một cách chỉnh chu, cẩn thận, đảm bảo tính khoa học.

Để có thể thực hiện được như vậy, bạn cần biết Top 3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất hiện nay. Trong bài viết này, Asia Office sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chuẩn đó để công ty bạn có thể sở hữu trong tay một không gian văn phòng ưng ý nhất.

Top 3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới nhất hiện nay

Mỗi doanh nghiệp, chủ đầu tư sẽ có một nhu cầu, sở thích; mục đích sử dụng khác nhau nên họ cũng thường có những cách thiết kế văn phòng khác nhau. Tuy nhiên, dù chưa lựa chọn phong cách thiết kế nào thì bạn cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây. Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng này sẽ đảm bảo cho không gian văn phòng luôn hài hòa, tiện nghi nhất.

1. Tiêu chuẩn về diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng là một tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Diện tích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí của doanh nghiệp và sự thoải mái khi làm việc của nhân viên. 

Khi số lượng nhân viên quá đông so với diện tích văn phòng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Diện tích chật hẹp sẽ làm cho người làm việc cảm thấy bí bách, chật chội và khó chịu. Việc này sẽ làm giảm đi sự sáng tạo, sự hứng thú của nhân viên. Nhưng khi diện tích văn phòng rộng hơn rất nhiều so với số lượng nhân viên thì nó sẽ gây ra sự lãng phí cho ngân sách của công ty. Không những vậy, nó cũng sẽ làm cho mọi người cảm thấy trống trải. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của họ.

thiết kế văn phòng

Diện tích trung bình cho khoảng 7 – 10 m2/người là một không gian lý tưởng

Chật quá cũng không được, rộng quá cũng không xong? Vậy diện tích phù hợp sẽ là bao nhiêu? Các chuyên gia hiện nay khuyên bạn nên dự trù số lượng nhân sự và tính diện tích cần thuê trên cơ sở: tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng cho một nhân viên. Tiêu chuẩn này được tính như sau:

Mức trung bình – vừa đủ: 5 – 6 m2/người. Đây là một diện tích mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho văn phòng của mình

Tiết kiệm diện tích và chi phí:  3 – 4 người/m2

Theo tiêu chuẩn: diện tích trung bình cho khoảng 7 – 10 m2/người là một không gian lý tưởng. Nó sẽ giúp người lao động cảm thấy rộng rãi, thoáng mát và tăng được sự sáng tạo cho nhân viên

>>> Để lựa chọn văn phòng hợp phong thủy, tham khảo ngay bài viết Hướng dẫn lựa chọn vị trí văn phòng hợp phong thủy

2. Thiết kế văn phòng đề cao tính tương tác của mọi người

Hiện nay, làm việc theo nhóm và đề cao tính tương tác đang là xu hướng được các doanh nghiệp lựa chọn. Các doanh nghiệp đang chuyển dần từ chuyên môn hóa công việc sang làm việc nhóm. Vì vậy, các doanh nghiệp nên có tiêu chuẩn thiết kế văn phòng như thế nào để tăng được sự tương tác của các nhân viên trong công ty.

Các văn phòng được ngăn cách nhau bởi các bức tường dày cộm không còn là xu hướng hiện nay. Thay vì đó các doanh nghiệp lựa chọn văn phòng mở; ngăn cách nhau bằng vách kính. Việc thiết kế văn phòng mở sẽ giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng sử dụng. Hơn nữa nó sẽ giúp doanh nghiệp “xé toang” đi không khí bí bách. Việc này sẽ khiến các nhân lực có thể dễ dàng trao đổi với nhau, tăng tinh thần đoàn kết với nhau hơn trong công việc.

Nhưng thật sự đây không phải là một điều dễ dàng. Doanh nghiệp cần phân tích, cân nhắc kỹ để tránh sự lộn xộn, nhốn nháo. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả nhân viên trong công ty. Để thực hiện tiêu chuẩn này trong thiết kế văn phòng bạn nên có cách sắp xếp sao cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các phòng ban, các nhân viên trong công ty.

thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng đề cao tính tương tác với mọi người

3. Văn phòng gần gũi với thiên nhiên

Theo bạn, liệu có ai muốn làm việc trong một văn phòng mà xung quanh là 4 bức tường kín? Các doanh nghiệp đang ưu tiên lựa chọn thiết kế văn phòng mở, hòa hợp với thiên nhiên.

Để thực hiện tiêu chuẩn thiết kế văn phòng này, các doanh nghiệp thường dùng các cây xanh phong thủy. Cây xanh không chỉ giúp không khí thoáng mát, hút sạch bụi bẩn mà còn giúp nhân viên xua tan đi sự mệt mỏi do áp lực công việc. Nó sẽ giúp không gian làm việc của công ty tươi mới, căng tràn nhựa sống. Chắc chắn màu xanh của cây sẽ khơi gợi sự sáng tạo cũng như bất tận cho nhân viên.

Đáp ứng được điều này, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn văn phòng của Asia Office. Văn phòng tại đây được thiết kế với cấu trúc mở; hòa hợp với thiên nhiên. Đặc biệt hơn nữa, tại văn phòng của Asia Office, không gian sẽ được trang bị bởi những cây xanh phong thủy. Họ sẽ đặt những cây xanh này phù hợp với phong thủy, dễ chăm sóc,… Đây thực sự là một văn phòng mà bạn đáng để tâm đến.

Chắc hẳn đến đây bạn đã có thể tự tin để thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp mình nhờ những Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhấtAsia Office vừa cung cấp cho bạn. Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường thành công. Để có thể nhận được nhiều hơn các tư vấn về văn phòng, nội thất bạn hãy LIÊN HỆ NGAY chúng tôi.

Website: Asia Offie

Inbox Fanpage: Asia Office – Cho Thuê văn phòng chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms