5 tiêu chí xếp hạng văn phòng của chuyên gia bất động sản

tiêu chí xếp hạng hạng văn phòng

Tiêu chí xếp hạng văn phòng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Từ các doanh nghiệp đi thuê văn phòng cho đến các nhà đầu tư bất động sản đều muốn nắm bắt được các thông tin này. Nó sẽ là một tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Xếp hạng đúng các tòa nhà văn phòng sẽ giúp mọi người có sự đầu tư tối ưu nhất. Để doanh nghiệp cái nhìn tổng quát nhất, Asia Office sẽ giúp bạn tổng hợp các ý kiến của các chuyên gia về “Tiêu chí xếp hạng văn phòng”.

Thứ nhất, tiêu chí xếp hạng văn phòng về vị trí tọa lạc của văn phòng

Tiêu chí xếp hạng văn phòng đầu tiên phải kể đến là vị trí của tòa nhà. Vị trí được đánh giá tốt là ở những nơi có vị trí độc tôn. Đó là những nơi ở lân cận hoặc trung tâm thành phố; nằm cạnh các trục đường lớn, giao thông đi lại thuận tiện; là nơi tập trung nhiều trụ sở, văn phòng của các doanh nghiệp lớn; gần các quán ăn, chi cục thuế, ngân hàng,.. Những vị trí như vậy sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển hơn. Vị trí tốt cũng là một yếu tố tạo nên sự phát triển cho doanh nghiệp. Nếu ở trung tâm thành phố thì sẽ ít bị tác động bởi những yếu tố tiêu cực bên ngoài hơn. Khi giao thông đi lại thuận tiện, hạn chế tối đa vấn đề kẹt xe sẽ là điểm cộng lớn trong việc đánh giá xếp hạng tòa nhà văn phòng. Khi có được nhiều điểm cộng, các tòa nhà văn phòng sẽ được xếp hạng cao hơn.

 tiêu chí xếp hạng văn phòng

Thứ hai, tiêu chí xếp hạng văn phòng về diện tích

Muốn đạt được thứ hạng cao thì văn phòng phải đảm bảo được diện tích quy định. Nếu văn phòng được xếp hạng A thì diện tích cũng phải đạt được mức độ đã được quy định. Nếu văn phòng đã nằm ở một vị trí đắc địa nhưng diện tích không đủ thì văn phòng đó cũng không được xếp hạng như chủ đầu tư mong muốn. 

Các chuyên gia đã đưa ra con số:

  • Những tòa nhà hạng A có tổng diện tích 20.000 m2 trở lên, diện tích trung bình 1 phòng là tầm 1000 m2. 
  • Tòa nhà xếp hạng B tổng diện tích nhỏ hơn 20.000 m2, diện tích trung bình 1 phòng dao động từ 500 – 1000m2. 

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích thì còn phụ thuộc vào độ cao của trần. Độ cao chuẩn của những tòa nhà hạng A là trên 2,65 m. Nếu dưới độ cao này thì cũng xem như không đạt yêu cầu.

Có thể bạn cần: Tiêu chuẩn diện tích văn phòng (m2/người) mới nhất năm 2020″

Thứ ba, tiêu chí xếp hạng văn phòng về dịch vụ và cơ sở vật chất bên trong tòa nhà

Tiện ích bên trong cũng là tiêu chí xếp hạng văn phòng. Tiêu chí xếp hạng văn phòng về cơ sở vật chất, tiện ích để xếp hạng văn phòng là: 

  • Quầy lễ tân có rộng rãi và có khu vực chờ dành cho khách hay không?
  • Hầm đỗ xe có đủ chỗ cho mọi người không?
  • Số lượng thang máy có đáp ứng đủ cho nhân viên vào lúc tan tầm không?
  • Dịch vụ lễ tân văn phòng như thế nào?
  • Hệ thống máy lạnh và phòng cháy chữa cháy có hoạt động tốt hay không?

Những tòa nhà được xếp hạng A hay B là những tòa nhà có các dịch vụ luôn được đảm bảo. Tất cả phải luôn ở trạng thái hoạt động tốt và đặc biệt phải an toàn. Đây là một tiêu chí xếp hạng văn phòng mà bắt buộc doanh nghiệp phải tuân thủ theo.

Thực tế cho thấy, các tòa nhà hạng A là những tòa nhà có: Quầy lễ tân rộng rãi và có khu vực chờ dành cho khách hàng; Hầm đỗ xe phải đủ rộng và hiện đại; Thang máy phải đảm bảo tốc độ cao và sức chứa tối thiểu là 16 người; WC phải đáp ứng theo tiêu chuẩn 5 sao, vệ sinh công nghiệp định kỳ; Dịch vụ lễ tân văn phòng chuyên nghiệp, phục vụ trà và cafe cho những buổi gặp gỡ, buổi họp.

>> Có thể bạn quan tâm: KHÓ HAY DỄ ĐỂ TÌM VĂN PHÒNG HẠNG A TẠI HÀ NỘI VỚI DIỆN TÍCH DƯỚI 25m2? 

tiêu chí xếp hạng hạng văn phòng

Thứ tư, tiêu chí xếp hạng văn phòng về các tiện ích xung quanh của tòa nhà

Các tiện ích xung quanh tòa nhà có thể kể đến như: Khu vực ăn uống, vui chơi; cây ATM; ngân hàng; chi cục thuế… Với các tiện ích xung quanh như vậy thì đó sẽ là một điểm nhấn rất lớn khi đánh giá xếp hạng. Đây là những tiện ích có ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của nhân viên công ty. Đây là một trong nhiều tiêu chí được các doanh nghiệp chú ý đến. Họ luôn mong muốn có được những tiện ích tốt nhất cho nhân viên của mình. Khi được đáp ứng các nhu cầu về tinh thần thì các nhân viên sẽ làm việc một cách tối ưu hơn. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá xếp hạng văn phòng.

Cuối cùng đó là các tiêu chí xếp hạng văn phòng về các dịch vụ kèm theo

Văn phòng muốn được xếp hạng cao cần đáp ứng tiêu chí về sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ. Đó là các dịch vụ như lễ tân; bảo vệ, bảo trì, quản lý tòa nhà… Những dịch vụ này cần có được sự chu đáo, chuyên nghiệp. Các tòa nhà xếp hạng sẽ cần phải có được các dịch vụ hoàn hảo. 

Tại văn phòng có thể có các dịch vụ như giúp doanh nghiệp đón tiếp khách hàng và đối tác khi họ đến văn phòng; cung cấp các tiện ích như trà, café, nước uống detox,… Ngoài ra bộ phận lễ tân có thể giúp doanh nghiệp chuyển tiếp thư, bưu phẩm giúp doanh nghiệp khi có yêu cầu,..

Trên đây là Top 5 tiêu chí xếp hạng văn phòng mới nhất đã được Asia Office tổng kết lại. Chúng tôi mong muốn có thể cung cấp thêm thông tin bổ ích cho bạn. Với thông tin này, bạn có thể so sánh các tòa nhà mà bạn lựa chọn. Từ đó bạn sẽ đưa ra lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất. 

Khi thuê văn phòng bạn cần tránh một số sai lầm để có thể có được lựa chọn tối ưu nhất. Hãy tham khảo Top 5 sai lầm kinh điển cần tránh khi thuê văn phòng

Website: Asia Office

Inbox Fanpage: Asia Office – Cho Thuê văn phòng chuyên nghiệp

One thought on “5 tiêu chí xếp hạng văn phòng của chuyên gia bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms