Tiêu chí lựa chọn văn phòng mới nhất cho các doanh nghiệp hiện nay

Để có thể chọn được một văn phòng phù hợp nhất thì cần những tiêu chí gì?

Lựa chọn văn phòng luôn là vấn đề đau đầu của doanh nghiệp. Phải chọn văn phòng nào để tối đa lợi ích cho doanh nghiệp? Phải có tiêu chí lựa chọn văn phòng như thế nào để giúp cả hai bên đều cảm thấy thoải mái?… Hàng loạt câu hỏi “như thế nào?” được các doanh nghiệp đặt ra trước mỗi lần đi thuê văn phòng. Thấu hiểu được những vấn đề của doanh nghiệp, trong bài viết này, Asia Office sẽ chia sẽ với bạn “Những tiêu chí lựa chọn văn phòng MỚI NHẤT cho các doanh nghiệp hiện nay”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tiêu chí lựa chọn văn phòng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua!

1. Vị trí văn phòng

Vị trí là một tiêu chí được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu trong khi lựa chọn văn phòng để thuê. Doanh nghiệp thường chọn cho mình một nơi: 

  • Thuận tiện cho việc đi lại: bạn nên chọn cho doanh nghiệp mình một phòng làm việc có vị trí nằm cạnh các trục đường giao thông lớn có giao thông đi lại thuận tiện cho cả nhân viên trong công ty và cả khách hàng.
  • Dễ dàng tìm kiếm cho khách hàng, đối tác: chắc hẳn sẽ rất ít người muốn hợp tác hay tìm đến những công ty có trụ sở khó tìm bởi nó mất khá nhiều thời gian của họ khi họ phải đến văn phòng của bạn để giao dịch. Địa chỉ văn phòng khó tìm sẽ gây khó khăn cho việc tìm kiếm cho các đối tác, lúc này sẽ có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. 
  • Sẵn có những tiện ích xung quanh. Có lẽ, bạn cũng mong muốn doanh nghiệp của mình nằm ở một nơi tập trung nhiều trụ sở, văn phòng của các doanh nghiệp lớn mang đến môi trường văn minh; gần các quán ăn, chi cục thuế, ngân hàng,… để thuận tiện cho các công việc cần giải quyết của công ty.

2. Tiêu chí về giá thuê văn phòng

Tiêu chí về giá thuê văn phòng
Tiêu chí về giá thuê văn phòng

Giá thuê cũng là một tiêu chí mà được các doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn văn phòng để thuê. Bạn cần tìm một văn phòng phù hợp với điều kiện thanh toán của công ty. Khi thuê văn phòng bạn cần làm rõ trong giá đó đã bao gồm và chưa bao gồm những chi phí nào.

Hiện nay, việc tính tiền điện, tiền điều hòa khi làm việc ngoài giờ hành chính cũng được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều nơi cho thuê, việc tính giá này rất cao. Rất nhiều nơi cho thuê cảm thấy ái ngại bởi ngoài giờ hành chính thường văn phòng không dùng hết công suất và hệ thống điều hòa trung tâm, việc chia nhỏ diện tích cho từng khu vực khá phức tạp thông thường tính theo miệng gió.

Trước khi đặt bút ký hợp đồng bạn cần thống nhất với chủ cho thuê những khoản mà bạn cần chi trả sau đó. Bạn có thể tìm hiểu về “Top 5 điểm cần lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng” tại đây

3. Trang thiết bị văn phòng

Các trang thiết bị văn phòng
Các trang thiết bị văn phòng

Đối với thiết bị văn phòng, bạn cần quan tâm đầu tiên đến thang máy; hệ thống điều hòa; phòng vệ sinh; hệ thống điện, hỏa hoạn. Đây là những yếu tố cơ bản mà một nơi cho thuê cần phải có. Những hệ thống này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho toàn bộ nhân viên công ty của bạn. Khi có được sự an toàn, thuận tiện thì mọi người mới có thể tập trung vào công việc để cống hiến thực sự.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên chọn một nơi có đủ chỗ để xe cho nhân viên và khách khi đến giao dịch. Thiếu chỗ để xe sẽ làm mất thời gian và cảm thấy khó chịu cho tất cả mọi người. 

Khi bạn chọn một văn phòng đã đầy đủ nội thất bên trong thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố về cách bố trí nội thất; các thiết bị văn phòng xem đã phù hợp với môi trường làm việc của doanh nghiệp hay chưa. Bạn cần cân nhắc đến việc nên chọn sàn thô hay chọn sàn đã cung cấp đầy đủ nội thất bên trong.

4. Diện tích văn phòng

Tiêu chí diện tích văn phòng
Tiêu chí diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng là một tiêu chí lựa chọn văn phòng mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Diện tích sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí và sự thoải mái khi làm việc của nhân viên. 

Khi số lượng nhân viên quá đông so với diện tích văn phòng thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Diện tích chật hẹp sẽ làm cho người làm việc cảm thấy bí bách, chật chội và khó chịu. Việc này sẽ làm giảm đi sự sáng tạo, sự hứng phấn của nhân viên. Nhưng khi diện tích văn phòng rộng hơn rất nhiều so với số lượng nhân viên thì nó sẽ gây ra sự lãng phí cho ngân sách của công ty. Không những vậy, nó cũng sẽ làm cho mọi người cảm thấy trống trải. 

Chật quá cũng không được, rộng quá cũng không xong? Vậy diện tích phù hợp sẽ là bao nhiêu?

Các chuyên gia hiện nay khuyên bạn nên dự trù số lượng nhân sự và tính diện tích cần thuê trên cơ sở: tiêu chuẩn thiết kế diện tích văn phòng cho một nhân viên. Tiêu chuẩn này được tính như sau:

Mức trung bình – vừa đủ: 5 – 6 m2/người. Đây là một diện tích mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng cho văn phòng của mình

Tiết kiệm diện tích và chi phí:  3 – 4 người/m2

Theo tiêu chuẩn: diện tích trung bình cho khoảng 7 – 10 m2/người là một không gian lý tưởng. Nó sẽ giúp người lao động cảm thấy rộng rãi, thoáng mát và tăng được sự sáng tạo cho nhân viên

Bạn hãy tham khảo “Tiêu chuẩn diện tích văn phòng(m2/người)” tại đây.

5. Đảm bảo về mặt pháp lý

Đảm bảo về tính pháp lý
Đảm bảo về tính pháp lý

Đây cũng là một tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn văn phòng. Khi ký hợp bạn cần làm rõ các điều khoản để có thể giảm thiểu rủi ro cũng là một tiêu chí doanh nghiệp nên lưu ý để chọn được văn phòng cho thuê chất lượng nhất.

Để giảm thiểu rủi ro gặp phải một chủ cho thuê không đáng tin cậy, khách thuê có thể thực hiện quy trình thuê theo nhiều bước như: lựa chọn một chủ có uy tín; có bằng chứng cho thấy kinh doanh thuận lợi; khảo sát tài chính của chủ cho thuê và đưa ra thỏa thuận thuê với điều kiện khách thuê có thể chấm dứt hợp đồng khi bên cho thuê không thể thực hiện được trách nhiệm bên cho thuê.

Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể đi công chứng bản hợp đồng đó. Việc công chứng hợp đồng sẽ nâng cao giá trị pháp lý của hợp đồng. Và đây sẽ tạo ràng buộc đủ lớn để cả hai bên thực hiện đúng những gì đã cam kết. Bạn có thể tham khảo tại đây

Asia office – doanh nghiệp luôn tự hào đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lựa chọn văn phòng mới nhất cho các doanh nghiệp hiện nay

Đến với phòng làm việc của Asia Office bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn của bạn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một văn phòng làm việc có:

  • Vị trí đắc địa: Giao thông thuận tiện, phù hợp cho cả ô tô, xe máy, xe buýt, tiếp giáp với những huyết mạch, sát cạnh trục đường chính Lê Văn Lương.

  • Vách kính xung quanh ngắm trọn VIEW ĐẸP, kích thích sáng tạo.

  • Nội thất có sẵn từ A – Z: Máy in, Wifi, máy chiếu, loa mic, ánh sáng. Bao gồm trà, cafe, nước uống miễn phí.

  • Phòng họp chung sử dụng 8h/tuần.

  • Điều hòa 2 chiều, nóng lạnh đầy đủ. Thậm chí còn trang bị máy lọc không khí.

  • Bất động sản Châu Á là chủ đầu tư trực tiếp, KHÔNG QUA TRUNG GIAN.

  • Doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình trọn gói hoặc sàn thô để tự thiết kế theo yêu cầu. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể chọn cho doanh nghiệp bạn một văn phòng phù hợp nhất nhé!

Website: Asia Office

Inbox Fanpage: Asia Office – Cho Thuê văn phòng chuyên nghiệp

MUỐN VƯỢT VŨ MÔN HÓA RỒNG – HÃY THUÊ LUÔN VĂN PHÒNG ASIA OFFICE!

090 305 45 65