3 vấn đề quan trọng khi thuê chung cư làm văn phòng

Nhiều người thắc mắc thuê chung cư làm văn phòng liệu có được hay không? Việc sử dụng chung cư thay thế cho văn phòng có những lợi ích và vướng mắc gì? Để hiểu hết về loại hình này, bài viết sau đây ASIA OFFICE sẽ cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

Xu hướng lựa chọn chung cư làm văn phòng hiện nay

Văn phòng hiện nay được thuê dưới dạng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó phải kể đến hình thức thuê chung cư làm văn phòng:

thuê chung cư làm văn phòng

Xu hướng thuê chung cư làm văn phòng

Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều đối tượng khách hàng lại chọn thuê chung cư để làm văn phòng cho đơn vị mình. Xu hướng này ngày càng tăng lên bởi hình thức văn phòng này đáp ứng được một số yêu cầu của các đối tượng khách hàng nhất định. Với hình thức chung cư sẽ mang lại một số lợi ích cho người thuê nên dịch vụ thuê chung cư làm văn phòng ngày càng gia tăng.

Đối tượng thuê

Với hình thức là chung cư đối thượng thuê thường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các đơn vị này có số lượng người không quá nhiều từ 2 đến 20 người. Sở dĩ như vậy bởi chung cư thường có diện tích không quá rộng lớn, một số trường hợp ngoại lệ được thuê 2,3 căn hộ liền nhau và nối thông nhau trên một mặt sàn để làm văn phòng thì dành cho đơn vị có số lượng từ 20 đến 50 người.

Thêm vào đó, các đơn vị này không có nhu cầu giao dịch, đi lại quá nhiều với đối tác bên ngoài. Về cơ bản nhu cầu chính là một không gian làm việc, ít khi tiếp xúc khách hàng, đối tác. Bởi các chung cư thường phải đi lại, gửi xe rất lằng nhằng cho khách bên ngoài vào.

Những lợi ích và vướng mắc khi thuê chung cư làm văn phòng

Để biết được có nên chọn lựa thuê chung cư làm văn phòng hay không chúng ta cần phải nắm rõ các lợi ích cũng như vướng mắc gặp phải khi sử dụng.

Lợi ích thuê chung cư

Đầu tiên phải nhắc đến lợi ích về không gian, môi trường làm việc yên tĩnh, sạch sẽ và tiện lợi. Tại các chung cư, mọi dịch vụ cần có của một văn phòng đều có thể được đáp ứng như: vệ sinh, an ninh, internet, phòng chống cháy nổ…. Vì vậy các doanh nghiệp có thể yên tâm đặt các trang thiết bị văn phòng, giấy tờ, giữ liệu quan trọng mà ít xảy ra trường hợp rủi ro.

Bên cạnh đó, chi phí để thuê chung cư làm văn phòng thường không quá cao, mức giá thường giao động từ 6 đến 15 triệu/ căn chung cư. Điều này giúp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng trọn gói một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo được không gian làm việc cơ bản.

Ngoài ra,  nhiều đơn vị còn kết hợp làm nhà ở cho một số nhân viên ở lại. Với thiết kế chung cư chủ yếu làm nhà ở nên việc kết hợp ở và làm việc là điều hoàn toàn có thể. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí thuê nhà cho nhân viên.

Vướng mắc thuê chung cư

Khi chọn lựa thuê chung cư làm văn phòng thì việc di chuyển sẽ không tiện lợi như việc thuê các văn phòng truyền thống ở dưới mặt đất, hoặc gần đường lớn. Nhân viên sẽ phải di chuyển xuống hầm gửi xe rồi lên thang máy khá mất đôi chút thời gian.

Diện tích của các không gian chung cư này thường không quá lớn chỉ đủ đáp ứng cho văn phòng làm việc ít người mà thôi. Chính vì vậy mà đôi khi không gian không đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động của một số doanh nghiệp.

Một số hình thức chung cư cho thuê làm văn phòng

Với nhu cầu tất yếu của không ít bộ phận mong muốn thuê chung cư làm văn phòng nhu kể trên, và nắm bắt được xu hướng này ngày càng trở lên thịnh hành, nhiều mô hình thiết kế văn phòng ở chung cư cho người tiêu dùng.

thuê chung cư làm văn phòng

Căn hộ officetel

Loại hình căn hộ kiểu này được thiết với mục đích kết hợp vừa để ở vừa để làm văn phòng. Với thiết kế hết sức hiện đại, tiện nghi và thuận tiện cho cả hai mục đích trên đã khiến cho nhiều đơn vị cảm thấy thích hợp để làm văn phòng.

Đặc trưng thiết kế thường có diện tích từ 25-50m2 cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các doanh nghiệp startup làm việc. Một số ngành nghề đòi hỏi sự tập trung cao độ, tiện lợi và sáng tạo như công nghệ, kỹ thuật thì đây là không gian lý tưởng.

Căn hộ Shophouse

Thêm một loại hình căn hộ chung cư nữa có thể để làm văn phòng và là nơi kinh doanh. Hầu hết các shophouse được đặt ở chân tòa nhà là nơi dễ giao dịch với đối tác mà vẫn có thể làm công việc văn phòng thông thường. Tuy nhiên, loại hình này khá nhỏ và thường phục vụ chính là để giao dịch. Các đơn vị thuộc ngành nghề như bất động sản, tư vấn, hướng nghiệp…sẽ phù hợp với văn phòng kiểu này.

Với các thông tin kể trên chúng ta đã thấy được xu hướng thuê chung cư làm văn phòng đang ngày càng được ưa chuộng. Có nhiều loại hình chung cư phù hợp cho đơn vị bạn làm văn phòng. Tùy theo nhu cầu mà chọn lựa các chung cư đó để có được tiện lợi tốt nhất, hạn chế các vướng mắc không cần thiết.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề thuê chung cư làm văn phòng, liên hệ ngay với Asia Office để được tư vấn, hỗ trợ và tìm được văn phòng ưng ý nhất nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các điểm thuê văn phòng uy tín trên trang Fanpage để cập nhật thông tin mới nhé.

One thought on “3 vấn đề quan trọng khi thuê chung cư làm văn phòng

  1. Pingback: Hệ thống tòa nhà văn phòng cho thuê tại Asia Office

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms