Thực hư dự án lớn 800ha ở Châu Đức, Bà Rịa- Vũng Tàu

Cơn “sốt ảo” mang tên dự án lớn Bình Ba:

Bà Rịa – Vũng Tàu gần tuần nay đang đứng trước cơn “sốt ảo” . Giá đất được thổi lên 2-3 lần .Người dân tại đây cho biết số người đổ về đây trong mấy ngày gần đây rất cao, lên đến cả nghìn người . Một vài tuần trước chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất . Nhưng chỉ vài ngày đổ lại đây, lương người đổ về ngày càng nhiều. Đặc biệt khi thông tin về tập đoàn lớn định đầu tư dự án lớn 800ha tại đây.

Cụ thể, ngày 15/1/2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận để tập đoàn nói trên khảo sát , nghiên cứu đề xuất phương án quy mô 800 ha tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức.

UBND huyện Châu Đức và các sở có trách nhiệm hỗ trợ tập đoàn V. trong quá trình khảo sát và nghiên cứu…

Cơn "sốt ảo" Bình Ba
Người mua bán đất đậu ôtô thành hàng dài hai bên quốc lộ 56

Dự tính đầu tư 2 dự án lớn 800ha của ông lớn VinGroup:

VinGroup dự tính đầu tư vào tỉnh Bà RỊa - Vũng Tàu

VinGroup dự tính đầu tư vào tỉnh Bà RỊa - Vũng Tàu VinGroup dự tính đầu tư vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo thông tin của Asia Office khảo sát được , tập đoàn lớn VinGroup vừa gửi đề xuất thực hiện 2 dự án tại khu vực huyện Châu Đức với tổng diện tích 802,2 ha. Trong đó một dự án là trung tâm thương mại và cửa hang kinh doanh cho thuê kết hợp ở ( shophouse) với diện tích 2,2ha , hiện tại là trung tâm y tế huyện Châu Đức. Thời gian thực hiện dự án và đưa vào khai thác dự án trong khoảng 10 tháng.

Dự án thứ hai là khu đô thị, công nghiệp chế tạo, sản xuất công nghệ cao tại khu đất khoảng 800ha tại xã Bình Ba. Khu đất giáp đường Bình Ba – Đá Bạc và giáp quốc lộ 56. Dự án do công ty thành viên của tập đoàn Vinhomes, VinFast nghiên cứu , khảo sát, lập quy hoạch chi tiết.

Nếu được chấp thuận thì cả  2 khu đất này sẽ được thuê trong 50 năm, trả tiền thuê đất hang năm với đất thương mại dịch vụ, công nghiệp chế tạo và trả tiền một lần với đất ở đô thị.

Dự án lớn 800ha còn “nằm trên giấy” :

van phong cong chung thi xa binh ba
Tại văn phòng chuyển nhượng DD huyện Bình Ba

Trên cơ sở đề xuất, UBND tình Bà Rịa –Vũng Tàu đã chấp thuận để VinGroup khảo sát, nghiên cứu phương án đầu tư tại 2 khu vực trên. Như vậy, đến thời điểm hiện tại thì dự án mới nằm ở bước khảo sát, tất cả còn “nằm trên giấy”. UBND Bà Rịa –VŨng Tàu khuyến cáo người dân và các nhà đầu tư đất cần bình tĩnh, tìm hiểu kĩ càng tính pháp lý của dự án trước khi giao dịch.

Theo thống kê hồ sơ tại văn phòng VPDKDD huyện Châu Đức thì tính từ thời gian 2 -11/2 hầu như không có lượt chuyển nhượng đất đai nào được hiện trong tuần. Có thể thời điểm “sốt ảo ” hiện tại, người dân chỉ mới giao dịch thỏa thuận đặt cọc hay viết tay.

Cùng với lượng người đổ về xem đất ngày càng đông và lượng đầu cò mô giới ngay bên lề đường đã khiến khu vực này thường bị kẹt cứng. Lực lượng CSGT huyện Châu Đức ,Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng công an xã đã có mặt để phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông khu vực.

Giá đất bình thường trong khu vực Bà Rịa, Vũng Tàu chỉ 100-150 triệu /1m ngang thì giờ đây tang lên đến 300-450 triệu , và tiếp tục tang theo từng ngày .Hiện tại , khu  vực giáp ranh với quốc lộ 56 , xã Bình Ba đã có giá hơn 500 triệu/1m ngang . Đất tại các vùng lân cận như Suối Nghệ, Xuân Sơn cũng đang được tìm mua để đầu cơ.

 

 

 

 

090 305 45 65