Thủ tục thuê văn phòng gồm những yếu tố gì?

Thuê một văn phòng tốt là bước khởi đầu giúp hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Tuy nhiên làm sao để thuê một văn phòng tốt, thủ tục thuê văn phòng gồm những gì, thì không phải ai cũng nắm rõ.

Tại sao cần biết về thủ tục thuê văn phòng?

Việc tuân thủ thủ tục thuê văn phòng, giúp hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng văn phòng đi thuê. Bảo vệ quyền lợi cho hai bên người đi thuê, người cho thuê. Hạn chế thủ tục không cần thiết. Đảm bảo thời gian thuê văn phòng diễn ra đúng kế hoạch. 

Thủ tục thuê văn phòng?

Điều đầu tiên trong thủ tục thuê văn phòng bạn cần quan tâm là hợp đồng thuê văn phòng.

Hợp đồng thuê văn phòng

Là một loại văn bản ghi lại các điều khoản, quy định, ràng buộc của hai bên: bên thuê văn phòng và đơn vị cho thuê văn phòng. Giống như bất kỳ các hợp đồng khác, hợp đồng thuê văn phòng nên được luật sư kiểm tra lại toàn bộ. Để đảm bảo quyền lợi tối đa của của các bên.

  • Hợp đồng cần được soạn thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản.
  • Phụ lục đi kèm hợp đồng thuê văn phòng.
  • Bên cho thuê văn phòng phải cung cấp đầy đủ chứng thực giấy tờ sở hữu, chứng nhận sử dụng hợp pháp văn phòng, tòa nhà cho thuê.

 

thủ tục thuê văn phòng

Giá thuê trong thủ tục thuê văn phòng

Giá thuê căn cứ vào diện tích thuê văn phòng. Thông thường giá thuê sẽ được chào theo m2. Tuy nhiên, căn cứ vào đây để vội vàng lựa chọn văn phòng cho thuê thì chưa hẳn là lựa chọn tối ưu. Vì đôi khi diện tích báo bao gồm cả những diện tích không trực tiếp sử dụng như khoảng trống, hành lang, thang máy. Điều người thuê cần làm là phải nhìn vào tổng số tiền phải trả, so sánh với phần diện tích thực sử dụng, từng khoảng không gian có được sử dụng một cách hợp lý hay không.

Vấn đề tu sửa mặt bằng

Việc tự tu sửa mặt bằng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các vấn đề tu sửa đều cần sự chấp thuận của chủ tòa nhà hoặc ông ty chủ quản. Cho nên, trước khi bắt đầu ký kết hợp đồng, kế hoạch tu sửa của bạn cần được chủ tòa nhà hoặc công ty chủ quản thông qua.

Một số vấn đề khác cần chú ý khi thuê văn phòng

Các dịch vụ tiện ích đi kèm, tiền điện, tiền bảo dưỡng khu vực dùng chung. Đây là một số điều khoản mà chủ văn phòng thường cho thêm vào để thu hút khách thuê.  Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên làm thêm giờ, thì bạn cần cân nhắc chi phí mà bạn bỏ ra cho mỗi lần làm thêm giờ đó. Đó là 2 điều bạn cần  lập bảng cân nhắc lợi ích trước khi ký kết hợp đồng.

Kinh nghiệm thuê văn phòng

Thông tin về văn phòng cho thuê không phải khó tìm. Bạn có thể tìm kiếm trên google, trên các trang mạng xã hội, hay tại các forums văn phòng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải tuân thủ vài quy trình đi thuê dưới đây để đảm bảo có được văn phòng cho thuê ưng ý nhất.

Giai đoạn đầu tiên cần xác định các yêu cầu thuê. Đây là bước quan trọng nhất, để đảm bảo doanh nghiệp không có các quyết định nóng vội. Bước này được lập dựa theo kế hoạch kinh doanh của công ty. 

Yêu cầu về thủ tục thuê văn phòng thông thường phải bao gồm các tiêu chí: 

  • Địa chỉ văn phòng, diện tích cần thuê, tiền thuê, thời gian thuê.
  • Yêu cầu về khu vực xung quanh như thế nào. Mật độ giao thông, gần các trung tâm thủ tục hành chính, ngân hàng, … chỗ đỗ xe, …
  • Mốc thời gian muộn nhất bạn phải có để sử dụng.
  • Nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Thuê văn phòng tại sao không chọn BatdongsanchauA?

  • Asia Office là nhà đầu tư khai thác và vận hành chuyên nghiệp, là đối tác tuyệt vời cho các doanh nghiệp.
  • Asia Office luôn hướng đến sự hài lòng nơi khách hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thủ tục thuê văn phòng, hi vọng rằng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc. Đừng quên theo dõi Fanpage Asia Office, web batdongsanchaua.com để cập nhật những tin tức mới về văn phòng cho thuê nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms