Thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh gọn, đầy đủ

thủ tục đăng ký kinh doanh đầy đủ

Ông bà ta có câu ” phi thương bất phú”, muốn đủ đầy ấm no thì nhất định phải kinh doanh. Nhưng kinh doanh không phải là một công việc dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, bên cạnh những yếu tố nền tảng tri thức thì nó còn đòi hỏi về sự nhạy bén cũng như hiểu biết của người kinh doanh. Vậy để bắt đầu kinh doanh cần chuẩn bị những gì và thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Kinh doanh là gì? 

Theo như nhận định của tổ chức kinh tế thế giới, kinh doanh là hoạt động tạo ra lợi nhuận của một cá nhận, cơ quan hay tổ chức. Hoạt động kinh doanh rất đa dạng, phong phú nhiều lĩnh vực, sản phẩm. bên cạnh đó hoạt động kinh doanh cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố như thị trường, đặc điểm kinh tế xã hội, lao động ….

Đọc thêm: Tổng hợp mức giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội

Làm thủ tục đăng ký kinh doanh ở đâu?

Tùy vào địa điểm muốn kinh doanh mà người ta quy định địa điểm làm thủ tục cho thật phù hợp. Ví dụ như: Bạn đang muốn mở một công ty kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về các sản phẩm điện tử. Việc của bạn cần làm là nộp giấy tờ đăng ký kinh doanh đến  phòng đăng ký kinh doanh của thành phố. Trường hợp khi quy mô kinh doanh hộ cá thể bạn có thể trực tiếp nộp tại ủy ban nhân dân quận huyện liên quan.

Việc xác định đúng nơi nộp giấy phép đăng ký kinh doanh có ý nghĩa hết sức quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo tính pháp lý cho giấy tờ mà còn giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục.Công việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh càng thuận lợi thì việc kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng được bắt đầu, khởi đầu thuận lợi thì kết thúc sẽ thành công.

thủ tục đăng ký kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào?

Để thuận tiện trong việc quản lý cũng như tổ chức hoạt động, nhà nước ta chia thủ tục đăng ký kinh doanh thành 2 loại gồm: Đăng ký kinh doanh hộ cá thể, và thủ tục đăng ký kinh doanh thành lập công ty. Về cơ bản thì thủ tục của 2 trường hợp này là giống nhau, tuy nhiên do tính chất phức tạp hơn nên yêu cầu về thủ tục đối với việc thành lập công ty phức tạp hơn.

Khách hàng chủ đầu tư nên lưu ý chuẩn bị cho thật đầy đủ để công việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi. Khởi đầu thuận lợi chính là nền tảng quan trọng nhất cho sự thành công trong tương lai.

Đọc thêm: 6 điều bạn nên biết về giấy đăng ký kinh doanh

Quy trình làm thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể

Bước 1: Khởi đầu không thể thiếu là chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh bao gồm ( Bản sao hộ khẩu và chứng minh nhân dân có công chứng, đơn đề nghị được đăng ký kinh doanh theo hình thức cá thể đã được điền đầy đủ thông tin kèm theo, giấy thuê mặt bằng kinh doanh. Đối với việc kinh doanh mà chủ sở hữu địa điểm kinh doanh là người đứng ra kinh doanh thì phải có giấy chủ quyền xác định).

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước chuẩn bị hồ sơ thì nhanh chóng mang hồ sơ tới phòng kinh tế của quận huyện liên quan trực tiếp đến địa điểm kinh doanh để được ký xác nhận và thông tin thêm. 

Bước 3: Thời gian phản hồi kết quả của cơ quan chức năng có thẩm quyền cung cấp thủ tục đăng ký kinh doanh là từ 3 tới 5 ngày, cũng có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng khu vực. Thủ tục đăng ký kinh doanh được phê duyệt phải đầy đủ giấy tờ, không trái pháp luật và đóng lệ phí đầy đủ.

Trong trường hợp thủ tục không được thông qua thì cơ quan chức năng chịu trách nhiều thông báo tới chủ đầu tư để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

thủ tục đăng ký kinh doanh cần gì

Quy trình làm thủ tục đăng ký kinh doanh thành lập công ty

Vì việc thành lập công ty phức tạp hơn kinh doanh hộ cá thể nên trong thủ tục đăng ký kinh doanh có nhiều yêu cầu phức tạp hơn. Nếu muốn mở công ty bắt đầu kinh doanh người đầu tư phải chuẩn bị thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Về cơ bản giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ thủ tục cũng giống như kinh doanh hộ cá thể, bao gồm một số giấy tờ tùy thân liên quan của người muốn kinh doanh cũng như đơn đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nộp về cơ quan có thẩm quyền trực thuộc tỉnh hoặc thành phố. Kết quả nhanh chóng sẽ được gửi trả lời.

Bước 3: Trường hợp không được thông qua, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng nhận được thông tin để hoàn thiện hồ sơ.Trường hợp được thông qua thì nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục còn lại: Đăng ký logo doanh nghiệp, lập tài khoản ngân hàng của công ty đồng thời cung cấp số tài khoản cho phòng kinh tế và đồng thời hoàn thành thủ tục về thuế.

Bằng những chính sách ưu đãi và chính sách hợp lý của nhà nước, việc đăng ký thủ tục kinh doanh theo hộ cá thể hay đăng ký kinh doanh công ty ngày càng được phát triển. Tinh gọn thủ tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài thuận tiện bắt đầu kinh doanh ngay tại Việt Nam.

thủ tục đăng ký kinh doanh đầy đủ

Chi phí cho thủ tục đăng ký kinh doanh

Mặc dù kinh phí chi việc làm thủ tục đăng ký kinh doanh là không nhiều nhưng chủ đầu tư nên chú ý chuẩn bị tươm tất tránh việc bị động cập rập. Kinh phí làm thủ tục vào khoảng 5 triệu đồng chưa kể thuế môn bài và các loại thuế liên quan. Sau khi hoàn thành thủ tục giấy tờ, cũng như kinh phí dự trù, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc kinh doanh.

Việc dự trù kinh phí bao gồm cả kinh phí làm thủ tục đăng ký kinh doanh cũng khiến bạn chủ động hơn trong công việc rất nhiều. Dự kiến tổng chi phí để kịp thời chuẩn bị cũng như bắt tay  và công việc kinh doanh một cách nhanh nhất có thể.

Bài viết trên đây đã phần nào cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về thủ tục đăng ký kị doanh. Chúc các nhà đầu tư vững vàng vượt qua sóng gió. Nếu có bất kỳ thắc mắc về thủ tục đăng ký làm thủ đăng ký kinh doanh, liên hệ với chúng tôi biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms