Thông báo thanh lý hợp đồng cần lưu ý những gì?

Thông báo thanh lý hợp đồng

Thông báo thanh lý hợp đồng là một trong những công việc hết sức quan trọng, giúp cho mọi người tránh gặp phải các rắc rối liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi thực hiện các công việc của hợp đồng quy định. Khi thực hiện công việc này, chúng ta cần lưu ý một số điểm nhất định để tránh mắc phải sai lầm. Sau đây, ASIA OFFICE sẽ giúp bạn biết được những chi tiết trên thông qua bài viết sau đây.

Thông báo thanh lý hợp đồng là gì?

Để biết được cách thực hiện thông báo thanh lý hợp đồng trước hết, chúng ta cần tìm hiểu đây là loại giấy tờ gì? Và tại sao cần phải thực hiện nhé.

Thông báo thanh lý hợp đồng

Thanh lý hợp đồng là gì

Đây là một trong những thủ tục có ý nghĩa pháp lý rất chặt chẽ. Biên bản này được thực hiện nhằm công bố tính pháp lý từ thời điểm lập về sau những thông tin trên hợp đồng không còn hiệu lực.

Trong bàn thanh lý hợp đồng sẽ được hai bên tham gia ký kết và xác nhận về công việc liên quan đến hợp đồng. Đồng thời xác nhận những phát sinh đã xảy ra và hoàn thiện như thế nào. Nhờ vậy mà biên bản này có giá trị pháp lý rất cao trong việc bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên với nhau.

Đọc thêm: Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng – Những điều bạn chưa biết

Vì sao cần thông báo thanh lý hợp đồng

Mặc dù thủ tục lập thanh lý hợp đồng không phải là bắt buộc nhưng hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân đều nên thực hiện hiện biên bản này. Sở dĩ như vậy là bởi biên bản thanh lý sẽ giúp cho các bên tránh được các phiền phức, rủi ro sau này khi phát sinh những vấn đề liên quan.

Về mặt giá trị, bản thanh lý có tác dụng tương tự như việc lập hợp đồng giúp cho các cam kết, công việc được tiến hành chính xác, đúng yêu cầu, giúp cho các bên có thể giải quyết mọi vấn đề tồn đọng một cách tốt nhất, quản lý được các vấn đề liên quan như chi phí, cách thức làm việc….

Bên cạnh đó, khi thực hiện thông báo thanh lý hợp đồng các bên sẽ nắm được tiến trình công việc đến đâu. Ngay cả khi doanh nghiệp thay đổi cơ cấu nhân viên thì người sau cũng có thể tiếp nhận tiến độ công việc một cách dễ dàng.

Một số lưu ý trong việc lập thông báo thanh lý hợp đồng

Việc lập thông báo này cần một số lưu ý nhất định để tránh mắc phải các sai sót trong biên bản. Người lập cần chú ý các điểm sau đây:

Các điều khoản

Đó là các điều khoản liên quan đến pháp luật để làm căn cứ thực hiện cần được nêu rõ. Các điều khoản này sẽ giúp cho mọi người định hướng và thực hiện theo một cách đúng đắn, rõ ràng nhất.

Bên cạnh các điều khoản về pháp luật thì điều khoản trong hợp đồng cũng được lấy làm căn cứ chính để lập biên bản thanh lý hợp đồng. Các thông tin cần được đảm bảo chính xác, đồng nhất với những quy định đã được nêu ra trong hợp đồng. Trên cơ sở đó, các thông tin trong biên bản sẽ được chính xác nhất, tạo sự đồng thuận của các bên.

Đọc thêm: Tổng hợp mức giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội

Lối hành văn trong thông báo thanh lý hợp đồng

Mỗi một loại lĩnh vực khác nhau cần phải thực hiện câu từ chuyên môn theo hợp đồng và lĩnh vực đó. Câu văn cần phải dễ hiểu, rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ.

Thông tin chính

Thông tin chính liên quan đến hợp đồng cần được nêu rõ ràng, đầy đủ để cả 2 bên cùng nắm bắt được tình hình, tiến độ thực hiện nghĩa vụ nêu trong hợp đồng. Các thông tin này sẽ là nội dung chính của bản thanh lý, giúp hai bên nắm bắt và xác nhận với nhau.

Thông báo thanh lý hợp đồng

Liệt kê các nghĩa vụ, quyền lợi

Bên cạnh các thông tin về điều khoản, nội dung thì bản thông báo thanh lý hợp đồng cũng cần thể hiện các thông tin liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của các bên sau khi thực hiện biên bản này. Nhờ vậy, bản thanh lý sẽ trở nên chặt chẽ, đảm bảo được lợi ích cho các bên một cách tốt nhất.

Với các thông tin Asia Office kể trên, chúng ta đã biết được thế nào là bản thông báo thanh lý hợp đồng và vì sao cần phải lập loại chứng từ này. Khi tiến hành thực hiện, cần phải lưu ý một số vấn đề nhất định để đảm bảo biên bản được chính xác, đúng với quy định của pháp luật và quy định của hợp đồng trước đó. Nếu bạn còn vướng mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms