Cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, hợp phong thủy

văn phòng làm việc

Cách thiết kế văn phòng có ảnh hưởng quan trọng đến hình tượng của doanh nghiệp cũng như hiệu quả làm việc của nhân viên. Vì vậy làm sao để thiết kế văn phòng làm việc hiện đại thể hiện tính chuyên nghiệp đồng thời tạo không gian làm việc rộng rãi thoải mái cùng với nguyên tắc hợp phong thủy là nội dung rất được quan tâm. Nếu các bạn cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này hãy theo dõi bài viết sau đây của Asia Office để có được câu trả lời.

Cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi và chuyên nghiệp

thiết kế văn phòng làm việc độc đáo

Bố trí không gian rộng thoáng, gọn gàng, tiện nghi

Môi trường làm việc quyết định đến năng suất và hiệu suất làm việc và cũng thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vậy nên khi thiết kế văn phòng làm việc cần phải đảm bảo tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ, mọi trang thiết bị được setup gọn gàng, khoa học đầy đủ tiện nghi. Như vậy sẽ giúp cho mọi người luôn thoải mái và kích thích sự sáng tạo.

Đảm bảo tính kết nối không gian giữa các phòng ban

Trong quá trình sắp xếp các phòng ban bộ phận, vị trí chỗ ngồi để tạo sự liên kết và thuận tiện làm việc cần có sự tính toán hợp lý. Các bộ phận thường xuyên phải trao đổi, bàn giao công việc như hành chính, nhân sự và kế toán, bộ phận marketing và bộ phận seo, content…nên đặt gần nhau. Như vậy các phòng ban có thể liên hệ với nhau nhanh chóng để triển khai kế hoạch hoạt động được hiệu quả.

Đọc thêm: TOP 5 những kiểu thiết kế bàn làm việc giám đốc hiện đại

Lựa chọn phong cách thiết kế thống nhất

Mỗi doanh nghiệp hoạt động với những ngành nghề lĩnh vực khác nhau thì khi lựa chọn phong cách khi thiết kế văn phòng làm việc sẽ có những đặc thù riêng. Khi lựa chọn phong cách thiết kế nên có sự thống nhất trong việc bố trí không gian, đồ nội thất và những hình ảnh trang trí khác. Lưu ý dù chọn phong cách nào thì cũng cần phải đảm bảo mang đến không gian phù hợp. Các bạn có thể tham khảo một số phong cách đang được yêu thích hiện nay như phong cách xanh phong sách mở hay phong cách tối giản…

thiết kế văn phòng làm việc mới mẻ

Những nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc hợp phong thủy

Ngoài việc thiết kế văn phòng làm việc sao cho đảm bảo tính tiện nghi, hiện đại thì việc sắp xếp hợp phong thủy cũng đặc biệt quan trọng. Bởi trong kinh doanh yếu tố phong thủy có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc giúp làm ăn thuận lợi, phát đạt mà bất kì doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng.

Đọc thêm: 5 xu hướng thiết kế bàn làm việc tại nhà mới nhất năm 2021

Vị trí làm việc của sếp

Trước tiên vị trí của Sếp-người đứng đầu doanh nghiệp cần quan tâm đầu tiên. Nguyên tắc thiết kế văn phòng làm việc của sếp phải ở vị trí riêng biệt chú ý không đặt gần cửa ra vào để đảm bảo sự yên tĩnh và cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.   

Vị trí được lựa chọn tối ưu nhất là vị trí trong cùng của văn phòng trong đó cửa chính của phòng sếp không được đối diện với cửa sổ tránh tổn hao khí.

Cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Bàn làm việc phải được kê sát tường hoặc sát vào nhau không để có khe hở để tránh hao tán tài lộc, may mắn. Trường hợp văn phòng làm việc ít người hoặc thực tế có nhiều lý do không thể bố trí các bàn làm việc theo đúng tiêu chí thì có thể sắp xếp sao cho phù hợp với hoạt động thường xuyên của doanh nghiệp. Đồng thời để hóa giải những phong thủy không tốt có thể áp dụng một số mẹo hay hóa giải.

thiết kế văn phòng làm việc

Trang trí vật khi thiết kế văn phòng làm việc có thể hút tài lộc

Thực tế hiện nay các văn phòng làm việc đều khá đầu tư đến việc trang trí các vật phẩm phong thủy hút tài lộc và may mắn. Mục đích để mong muốn kinh doanh làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ, phát đạt thịnh vượng. Có thể kể đến một số biểu tượng được ưa chuộng như thỏi ngọc nguyên bảo, đĩa ngọc thạch anh…Ngoài ra trong văn phòng có thể trang trí thêm nhiều loại cây cảnh văn phòng, tranh phong thủy để chiêu tài hút lộc.

Thờ thần tài khi thiết kế văn phòng làm việc

Để công việc kinh doanh được phát đạt doanh nghiệp có thể lập bàn thờ thần tài để cầu tài, cầu may mắn giúp công việc kinh doanh suôn sẻ. Chú ý đặt bàn thờ ở vị trí thông thoáng, lưng bàn thờ được dựa vào tường hoặc tủ kệ tạo chỗ tọa vững chắc và bàn thờ thần tài phải ở dưới đất. 

Trên đây là một số chia sẻ của Asia Office về cách thiết kế văn phòng làm việc để giúp tạo nên hiệu quả công việc cao nhất và giúp kinh doanh được phát đạt. Chúc các bạn sẽ có thêm những thông tin để bố trí văn phòng như ý. 

2 thoughts on “Cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, hợp phong thủy

  1. Pingback: Tổng hợp 3 mẫu thiết kế văn phòng nhỏ hiện đại

  2. Pingback: 6 yếu tố quan trọng trong trang trí văn phòng làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms