Thịnh vượng với phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc là một trong những không gian quan trọng góp phần quyết định đến hiệu quả công việc của chúng ta rất nhiều. Để có được công việc thuận lợi, hanh thông, ít bị quấy nhiễu thì yếu tố phong thủy bàn làm việc được chú ý rất nhiều. Sau đây là tập hợp những kiến thức liên quan giúp cho bạn đọc có thể sắp xếp không gian này trở nên khoa học và nhiều may mắn hơn nhé.

Những nguyên tắc trong việc sắp xếp phong thủy bàn làm việc

Ngoài việc thuê văn phòng đẹp thì khi xếp đặt bàn làm việc, chúng ta cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định để có được yếu tố phong thủy may mắn như sau:

phong thủy bàn làm việc

Nguyên tắc lưng và mặt

Khi sắp xếp đặt phong thủy bàn làm việc ở vị trí nào thì nên lưu ý không nên để lưng quay về phía cửa ra vào bởi đây là nơi nạp sát khí. Tư thế này sẽ không có điểm tự, khiến chúng ta cảm thấy ớn lạnh sống lưng, dễ bị căng thẳng, tinh thần không ổn định. Tốt nhất là đặt bàn làm việc có hướng mặt quay ra cửa để tăng thêm sự tự tin, nhưng không nên đặt đúng thẳng đối diện.

Ngoài ra, hướng mặt thì không nên đặt đối diện với tường sẽ rất kiêng kỵ Thay vào đó, lưng nên đặt quay về phía tường để có điểm tựa vững chắc, có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp hòa thuận, công việc phát triển. Đây cũng là nguyên tắc cần có khi đặt làm việc để người ngồi phải có điểm tựa phía sau lưng là thích hợp.

Không kê giữa phòng

ở giữa phòng thường trống trải, không có điểm tựa, tạo nên thân cô thế cô ở bàn làm việc. Điều này không tốt cho tinh thần, cho phong thủy người làm việc. Đặt bàn tại đây sẽ dễ dẫn đến các rắc rối như mắc sai lầm, phân tán tư tưởng, đồng nghiệp không yêu thích…

Không gian thoáng đãng

Không gian sạch sẽ thoáng đãng luôn là nguyên tắc được yêu tiên ở bất cứ nơi đâu, kể cả phong thủy bàn làm việc. Một không gian như vậy sẽ giúp cho bạn có hứng làm việc hơn, thoải mái hơn. Vì vậy, hàng ngày hãy dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo không gian được tươi mát, nhiều cây xanh.

Phong thủy bàn làm việc – Tạo không gian sinh động

Một không gian bàn làm việc sinh động sẽ giúp khơi gợi hứng thú làm việc cho bạn hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể đặt những chậu cây hoa, cây cảnh trên bàn làm việc, bên cạnh đó, có thể tạo ra màu sắc vui tươi kích thích thị giác, hay các con vật cảnh nhỏ đặt bàn để giải tỏa stress mỗi khi làm việc.

Tạo năng lượng xung quanh

Một không gian làm việc tràn đầy năng lượng tích cực sẽ giúp bạn có thêm nguồn năng lượng để hoạt động trong công việc tốt hơn. Đó có thể là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, có nhiều cây xanh và hoa tươi hay các đồ trang trí tốt cho sức khỏe, cho phong thủy. Các hình tượng tâm linh giúp bạn tĩnh tâm, minh mẫn…

Những điều cần tránh trong phong thủy bàn làm việc

Bên cạnh việc phát huy những yếu tố tích cực trong phong thủy khi đặt để bàn làm việc thì chúng ta cũng cần tránh các yếu tố không may mắn. Nhiều người do thiếu hiểu biết mà đôi khi mắc phải các đại kỵ không tốt như:

Tránh vật cản trên đầu

Các vật cản trên đầu như xà ngang, quạt trần, đèn chùm là những yếu tố có thể gây ra sự thiếu an toàn cho người ngồi làm việc. Đồng thời, chúng cũng mang ý nghĩa xấu như ảnh hưởng đến tinh thần gây ra sự sợ hãi, ức chế, ngột ngạt…điều này cũng thuộc cấm kỵ trong phong thủy bàn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc tránh đối diện cửa

Tại cửa ra vào và đặc biệt là cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện, bởi đây là các không gian có thể sinh ra luồn uế khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, đồng thời cả vận khí trong công việc.

Nếu như không có không gian, chúng ta có thể tìm cách hạn chế tà khí bằng cách đặt bàn làm việc cạnh bức tường. Có như vậy sẽ ngăn cản được tà khí, tạo thế tốt hơn cho người ngồi, hãy ghi nhớ quy tắc phong thủy bàn làm việc này nhé

Tránh mất cân đối bàn và người

phong thủy bàn làm việc

Trong phong thủy bàn làm việc không phải lúc nào bàn làm việc quá lớn hay phòng làm việc quá lớn cũng là tốt. Bởi sự đối lập giữa bàn với người, người với không gian sẽ dễ bị hút nhân khí trên người bạn khi người quá lớn. Trường hợp người quá nhỏ thì lại gây ngược lại, con người sẽ phải sản, phát năng lượng cho tương xứng gây mệt mỏi.

Một phòng làm việc được cho là cân đối thường vào khoảng 20m2. Bàn làm việc vừa phải với khung hình người và vật dụng đi kèm.

Đọc thêm: Những bí quyết giúp bạn tìm thuê văn phòng giá rẻ Hà Nội

Tránh bừa bộn

Như chúng ta đã biết, không gian làm việc xung quanh sạch sẽ thoáng đãng sẽ giúp bạn có được nhiều thuận lợi thì ngược lại, nếu bàn làm việc quá bừa bộn sẽ gây điều không tốt. Đầu óc bạn sẽ cảm thấy bị rối loạn, khó ổn định.

Tránh tiếng ồn

Nơi làm việc thường cần phải yên tĩnh để có thể tập trung làm tốt các công việc. Nếu như quá ồn ào sẽ ảnh hưởng cả tâm trạng và phong thủy của nơi làm việc. Trong tâm linh đây được gọi là “ thanh sát” khiến chúng ta dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn, bất ổn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tham khảo và biết được các yếu tố phong thủy bàn làm việc như nào là tốt và như nào cần tránh. Trên cơ sở đó, bạn có thể sắp xếp cho mình chỗ làm việc ổn thỏa nhất, đảm bảo tính ổn định và thăng tiến tốt trên con đường công danh. Nếu bạn cần tư vấn thêm trong lĩnh vực này có thể liên hệ với ASIA OFFICE để được hỗ trợ bởi các chuyên viên.

8 thoughts on “Thịnh vượng với phong thủy bàn làm việc

  1. Pingback: 3 nguyên tắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

  2. Pingback: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc cần tránh gì

  3. Pingback: Mách bạn 3 cách trang trí bàn làm việc văn phòng siêu đẹp

  4. Pingback: 5 điều cần biết khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

  5. Pingback: 3 lợi ích của cách trang trí bàn làm việc văn phòng

  6. Pingback: 5 Lợi ích và bí quyết chọn bể cá mini văn phòng bạn cần biết

  7. Pingback: 4 lưu ý trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

  8. Pingback: Nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms