Những nguyên tắc vàng trong bố trí văn phòng làm việc

Bố trí văn phòng – bố trí văn phòng hợp phong thủy mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, suôn sẻ cả năm. Hãy để Asia Office giúp bạn thống kê lại những nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc cơ bản.

Nguyên tắc vàng trong bố trí văn phòng làm việc

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ thần tài

bàn thờ thần tài

Thần Tài – vị thần giúp công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt, thuận lợi, suôn sẽ nếu như bày trí đúng cách.

Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài nên đặt nơi thông thoáng, mọi người dễ quan sát. Bàn thờ Thần Tài phải có chỗ dựa vững chắc. Bàn thờ Thần Tài phải đặt dưới sàn nhà, nơi sạch sẽ, phía trước phải thoáng đãng để tụ khí tài lộc .

Để dòng khí tài lộc tích tụ ,giúp chủ doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì việc ưu tiên đặt bàn thờ theo tuổi của gia chủ là điều hiển nhiên. Nhưng thông thường, mọi người sẽ để ông Thần Tài hướng ra cửa chính , nơi đông đúc người qua lại nhất. Chỉ cần lưu ý trước bàn thờ không có cửa sổ hay lỗ đục khoét để tránh tiền tài bị cuốn trôi .

Cóc ngậm tiền

 

Đồng thời, các doanh nghiệp còn thờ cúng ông Địa ,tượng của ông cần đặt ở bên phải bàn thờ theo hướng nhìn từ ngoài vào trong, trong khi đó Thần Tài được đặt phía bên trái. Bát nhang được đặt giữa hai ông, bình hoa cần bố trí phía bên phải của ông Thần Tài và hoa quả phía bên trái.Gia chủ cũng có thể đặt thêm ông Cóc ngậm tiền đồng kế bên trái bàn thờ Thần Tài , để quay mặt ra phía trước buổi sáng, đến tối thì để quay mặt vào.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đảm bảo 4 nguyên tắc :

Bố trí bàn ghế văn phòng làm việc

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc dựa sát nhau, không để khe hở .Việc sắp xếp bàn ghế cần đảm bảo 4 nguyên tắc : rộng rãi phía trước, kiên cố đằng sau ,cao lớn bên trái và thông thoáng bên phải.

Tuy nhiên nếu văn phòng có nhiều nhân viên thì việc bố trí thỏa đáng bài toán trên lại trở thành một nan đề .Vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế theo hướng thích hợp .

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng của sếp :

bo-tri-phong-lam-viec-cho-sep

Theo phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và đặc biệt không gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là vị trí trong cùng của văn phòng như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng .

Để tránh tổn khí trong phòng làm việc của sếp , cửa chính của văn phòng không được đối diện cửa sổ và không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc và không mở cửa sổ sát mặt sàn .

Chọn vật trang trí chiêu tài ,hút lộc:

Để việc làm ăn suôn sẻ ,thuận lợi và gặp nhiều may mắn, chủ doanh nghiệp có thể bài trí các biểu tượng phong thủy  như đĩa ngọc thạch anh, ngựa ,rùa đầu rồng … trong phòng làm việc . Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, thịnh vượng ,xua đuổi tà khí…

Đối với thỏi vàng nguyên bảo, các chuyên gia phong thủy khuyên : tại vị trí bậc cửa sổ hay cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo một thỏi vàng nguyên bảo với mục đích dẫn tài lộc .Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều .

Cũng có thể đặt ngay cửa chính của công ty bởi đây là nơi tụ khí, vị trí tài lộc .Đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Treo tranh và cây cảnh trong văn phòng hợp phong thủy:

Bố trí tranh treo văn phòng

Theo phong thủy ,tranh treo tường nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn . Với đại sảnh công ty nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho vận khí, tài lộc cho nơi làm việc .Trong văn phòng làm việc tránh treo tranh có sát khí như đao kiếm ,cửu long … gây tổn hại tài khí .

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn …  giúp cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như dương khí , mang lại sức khỏe và sự cát lành .

Với cây cảnh , có thể chọn những loại cây phong thủy theo mệnh  hay các loại cây  giúp thanh lọc không khí . Nên chọn cây với kích thước vừa phải và tránh bày trí các loại cây leo hay cây có gai. Để biết loại cây hợp mệnh xin mời quý khách tham khảo : Cây phong thủy văn phòng theo mệnh

Trên đây là những lưu ý trong bố trí văn phòng hợp phong thủy mà bạn nên biết khi chọn thuê văn phòng .Quý khách vui lòng xem thêm :

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về thiết kế văn phòng . Asia Office luôn sẵn lòng phục vụ quý khách :

GỌI ĐIỆN NGAY: 090 305 4565 – 024.3204.7899

Inbox Fanpage: Asia Office – Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp

Website: Asia Office

 

 

 

090 305 45 65