Lưu ý khi thuê văn phòng mà bạn không thể nào bỏ qua!

Bạn đang muốn thuê văn phòng cho doanh nghiệp của bạn? Bạn đang “quay cuồng” với một tập hợp các văn phòng dài dằng dặc? Bạn cảm thấy “đau đầu” khi không biết nên làm gì để hạn chế rủi ro trước khi thuê văn phòng? Đây có lẽ là tình trạng chung của rất nhiều người khi đi tìm kiếm văn phòng để thuê. Thấu hiểu tất cả, trong bài viết hôm nay Asia Office sẽ chia sẻ với bạn những “Lưu ý khi thuê văn phòng” mà bạn không thể bỏ qua trước khi tìm kiếm văn phòng để thuê. Những lưu ý này chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Thực trạng thị trường văn phòng hiện nay

Đã có nhiều người cho rằng, thị trường cho thuê văn phòng hiện nay đang rất náo nhiệt. Nhưng đi sâu vào bên trong thì thị trường văn phòng cho thuê có thực sự rộn ràng như?

Theo những nhà nghiên cứu thị trường, nhu cầu thuê văn phòng đang ngày càng cao nhưng lượng cung thì lại chưa thực sự đảm bảo chất lượng. Ta có thể thấy một thực trạng, tại Hà Nội nhu cầu thuê văn phòng hạng A ngày càng lớn; song nguồn cung lại không xuất hiện thêm. Thị trường đã khan hiếm giờ đây lại càng trở nên khan hiếm hơn. Nhiều doanh nghiệp đã tự ý đẩy giá cho thuê tăng cao lên.

Theo ghi nhận, trong quý đầu 2018, thành phố không có ghi nhận thêm bất kỳ dự án nào về văn phòng cho thuê hạng A. Thị trường cũng không có doanh nghiệp nào đăng ký dự án mới sắp triển khai. Còn đối với các văn phòng hạng A đang có trên thị trường thì lại không cung cấp dịch vụ chia nhỏ các phòng. Họ thường cho thuê cả căn hộ văn phòng 1000m2. Trong khi đó các doanh nghiệp Start-up, doanh nghiệp vừa và nhỏ lại luôn muốn thuê những sàn văn phòng nhỏ dưới 25m2. Các văn phòng như vậy sẽ phù hợp với quy mô cũng như tài chính của công ty. Có lẽ đây là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp cảm thấy ái ngại nhất khi lựa chọn thuê văn phòng.

>> Để biết rõ các “tiêu chí xếp hạng các văn phòng”, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

lưu ý khi thuê văn phòng

Lưu ý khi thuê văn phòng để hạn chế rủi ro

Asia Office sẽ đưa ra cho bạn Top 5 những lưu ý khi thuê văn phòng để bạn luôn có những phương án tốt nhất!

1. Lưu ý khi thuê văn phòng thứ nhất bạn nên để tâm tới đó là vị trí địa lý của văn phòng

Để thuê một văn phòng phù hợp mà không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, trước hết, bạn cần xác định rõ: vị trí văn phòng mà công ty bạn muốn thuê là ở đâu?

Vị trí văn phòng có ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp. Khi chọn được một văn phòng lý tưởng thì doanh nghiệp bạn sẽ có hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm. Không những thế, vị trí tốt sẽ giúp nhân viên công ty thuận tiện trong việc đi lại. Chắc chắn không một nhân viên nào muốn làm việc ở một cơ quan có một địa chỉ khó tìm kiếm. Bạn cần tìm địa điểm sao cho phù hợp với sản phẩm cũng như nhu cầu của công ty.

Nếu văn phòng giá rẻ nhưng ở xa trung tâm, không thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên cũng như đối tác thì đó không phải lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Đó là lưu ý khi thuê văn phòng dành cho bạn.

lưu ý khi thuê văn phòng

2. Ngân sách thuê văn phòng

Ngân sách thuê là một vấn đề mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê văn phòng. Bạn cần xác định mức ngân sách mà doanh nghiệp bạn sẵn sàng chi trả để thuê văn phòng. Đây là yếu tố quan trọng trước khi bạn muốn tìm hiểu thông tin và quyết định đi xem mặt bằng. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp có mức ngân sách thấp nhưng lại có những yêu cầu rất cao. Bạn cần cân đối khoản chi trả đó. Cần làm sao cho hiệu quả nhất và không bị lấn át sang các khoản chi tiêu khác của công ty. 

3. Khoảng diện tích phù hợp

Khi chọn giải pháp thuê văn phòng bạn cần lưu ý đến việc xác định diện tích mà công ty cần. Để xác định được nó, bạn nên dựa trên quy mô công ty; số lượng nhân viên đang có và sẽ có trong tương lai; loại hình doanh nghiệp và kế hoạch mở rộng quy mô trong ngắn hạn.

Tùy thuộc vào ngân sách, bạn sẽ lựa chọn phương án để tối ưu việc xác định diện tích thuê. Tuy nhiên, nếu ngồi chật quá cũng gây ra tâm lý không thoải mái cho nhân viên. Lúc đó nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc và chất lượng công việc. Các chuyên gia khuyên bạn nên có diện tích lý tưởng nhất là từ 5 – 6 m2/người.

Tùy thuộc vào mục đích, cách bố trí và chức năng không gian cùng các tính chất công việc mà mỗi công ty có diện tích văn phòng khác nhau mặc dù có thể cùng số lượng nhân sự. Nếu hầu hết công việc của nhân viên được làm ngoài hiện trường; các cuộc họp; thăm quan thì bạn có thể chọn một không gian văn phòng thuê nhỏ hơn. Nó sẽ giúp công ty bạn tiết kiệm ngân sách cho công ty. Tuy nhiên, đối với nhân viên văn phòng, hầu hết thời gian làm việc của họ là ở văn phòng thì một không gian nhỏ sẽ có thể tạo ra sự khó chịu, mất cảm hứng làm việc của nhân viên.

4. Xác định thời hạn thuê và các điều khoản thanh toán

Nếu chỉ muốn thuê trong thời gian ngắn hạn (dưới 1 năm) thì doanh nghiệp nên lựa chọn văn phòng chia sẻ; Co-working space hoặc những văn phòng cho thuê ngắn hạn. Điều này là do bởi thông thường các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp cho thuê hợp đồng từ trên 1 năm trở lên. 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi thuê văn phòng rằng: xác định điều khoản thanh toán của doanh nghiệp. Các điều khoản đó có thể bao gồm: Tiến độ thanh toán; thời gian thanh toán; kỳ hạn thanh toán; đặt cọc… và các điều kiện khác nếu có. Bạn cần làm rõ chúng xem có thuận tiện, phù hợp để công ty bạn thuê hay không?

5. Thời gian làm việc của tòa nhà và những tiện ích xung quanh.

Thông thường, khoản phí làm ngoài giờ tương đối cao. Đặc biệt, mức phí làm thêm giờ ở các tòa hạng A; B và các tòa khu vực trung tâm là rất cao. Do đó, nếu ngân sách thuê của công ty bạn hạn chế; đặc biệt không thể chi trả thêm khoản phí ngoài giờ. Bạn hãy ưu tiên đi xem trước các tòa nhà miễn phí dịch vụ này để không làm mất thời gian và công sức của bạn.

Có lẽ đến đây, bạn đã cảm thấy tự tin hơn rồi chứ. Hãy bắt đầu lựa chọn văn phòng cho thuê phù hợp cho công ty của mình. Để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp của mình, bạn nên tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng làm có uy tín. Hãy đọc kỹ các lưu ý khi thuê văn phòng để có thể thuê được một văn phòng tốt nhất nhé!

Để được tư vấn tốt hơn về các vấn đề trong thuê văn phòng, GỌI ĐIỆN NGAY Hotline: 090.305.4565

Website: Asia Office

Inbox Fanpage: Asia Office – Cho Thuê văn phòng chuyên nghiệp

ASIA OFFICE – VĂN PHÒNG CỦA CHÚNG TÔI, THÀNH CÔNG CỦA BẠN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms