Nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy

hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc tại văn phòng hoặc tại nhà là điều quan trọng để giúp bạn có thể phát triển được sự nghiệp của mình. Mỗi không gian nội thất đều được bố trí bàn làm việc sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó còn giúp cho bạn có một nguồn năng lượng tích cực khiến công việc đạt hiệu quả cao.  Vậy việc đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy bạn cần lưu ý điều gì và như thế nào? 

Cách đặt hướng bàn làm việc theo đúng phong thủy

Khi đặt bàn làm việc bàn nên chọn vị trí hướng ra cửa nhưng không được đối diện cửa. Theo phong thủy, cách chọn này sẽ giúp bạn có công việc thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Môi trường làm việc không quá ngột ngạt và gây mất tập trung, mang đến sự tỉnh táo khi bạn làm việc. 

hướng bàn làm việc

Phía sau lưng bạn cần có một điểm tựa để làm việc, bạn có thể ngồi quay lưng với tường và có thể trang trí không gian phía sau bằng những đồ vật trang trí khác nhau. Bạn cũng có thể đặt một bức tranh mà bạn yêu thích liên quan đến núi, sông nước sẽ mang đến cảm giác hài hòa và giúp bạn thấy thoải mái khi làm việc. Bạn cần chú ý không được hướng bàn làm việc quay mặt về phía tường vì sẽ tạo nên cảm giác tù túng. Việc giao tiếp giữa các nhân viên sẽ gây cản trở đến công việc hàng ngày. 

Đặt bàn làm việc theo phong thủy sẽ quyết định đến sự phát triển của công ty và các thành viên khác. Nếu hướng bàn làm việc đặt không đúng cách sẽ gây ra nhiều rắc rối, công việc không được thuận lợi và gặp nhiều khó khăn. 

Hướng đặt bàn làm việc theo tuổi 

Theo phong thủy bàn làm việc, việc chọn hướng bàn làm việc sẽ mang đến một năng lượng tích cực, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc của bạn. Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển, có những suy nghĩ sáng tạo thì nên chọn hướng làm việc tốt. Thông thường sẽ đặt bàn làm việc theo tuổi và mệnh của mỗi người. 

Đối với người tuổi Sửu 

Người tuổi Sửu có đặc điểm là người điềm tĩnh, làm việc hoặc bất cứ việc gì đều có nguyên tắc và rất quy củ. Trong công việc là người làm việc cẩn thận, năng động, biết lắng nghe những ý kiến khác nhau. Vì vậy, hướng bàn làm việc của những người tuổi Sửu là hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng chính Nam. 

Đối với người tuổi Tý 

Người tuổi Tý có đặc điểm rất lạc quan và vui vẻ, không chùn bước trước bất cứ những khó khăn nào. Họ luôn đấu tranh và bảo vệ ý kiến của mình nhưng ngược lại họ lại là con người nhạy cảm, có trị tưởng tượng phong phú. Điểm yếu của họ là không giỏi để đưa ra những quyết định đúng đắn. Vì vậy khi chọn hướng ngồi làm việc nên chọn hướng Đông Nam, hướng Tây và hướng Bắc. 

Đối với người tuổi Mão 

Họ thường rất thông minh, thật thà được nhiều người yêu mến. Suy nghĩ của họ khá phong phú và thực hiện khối lượng công việc cao trong một thời gian ngắn. Hướng bàn làm việc phù hợp của những người tuổi Mão chính là hướng Đông, hướng Nam và hướng Tây. 

Đối với người tuổi Ngọ 

Là người tự do và độc lập nên họ sẽ muốn có nhiều không gian. Họ không chịu được những lịch trình hay những thời gian biểu cứng nhắc, những quy định hoặc những quy tắc nhỏ. Chính vì vậy, khi chọn hướng làm việc cần chọn hướng Đông Nam, chính Tây hoặc chính Đông. 

Đọc thêm: 5 điều cần biết khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Đối với người tuổi Mùi 

Người tuổi Mùi là người có tràn đầy năng lượng, có thể chịu được áp lực nhưng vẫn có sự ổn định. Hướng ngồi phù hợp với người tuổi Mùi là hướng chính Tây, chính Bắc hoặc chính Nam. 

Đối với người tuổi Dậu 

Người tuổi Dậu thường có đặc điểm phản xạ nhanh trong bất cứ tình huống nào họ cũng có cách giải quyết rất kịp thời. Hướng bàn làm việc phong thủy của người tuổi Dậu là hướng Đông Nam, chính Đông hoặc chính Nam. 

Đối với người tuổi Tuất 

Những người tuổi Tuất có tính cách thẳng thắn, có chính nghĩa, làm việc công bằng, thẳng thắn và chân thành. Người tuổi Tuất sẽ hợp với hướng chính Đông, chính Nam hoặc chính Tây. 

Đối với những người tuổi Hợi 

Tuổi Hợi là người có tính tình trầm, họ luôn đảm nhận được những công việc được giao mà không biết mệt mỏi. Khi làm việc gì đó họ sẽ dốc toàn tâm toàn lực để làm công việc đó. Những người này hướng bàn làm việc nên quay theo hướng chính Đông hoặc chính Nam sẽ phù hợp. 

hướng bàn làm việc

Đối với người tuổi Thìn 

Người tuổi Thìn sẽ được nhiều người yêu mến bởi tính cách của họ khá dễ chịu, có khả năng lãnh đạo. Họ rất kiên định trong công việc, làm việc có trách nhiệm cao. Hướng ngồi làm việc phù hợp đối người tuổi Thìn là hướng chính Nam, hướng chính Tây hoặc chính Bắc.

Trên đây là một số những nguyên tắc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy bạn nên biết. Điều này sẽ giúp bạn có thêm được động lực làm việc, công việc sẽ thuận lợi, gặp ít những khó khăn hơn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề này bởi đây cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công và phát triển của cả một công ty hay một doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách sắp xếp hướng bàn làm việc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

2 thoughts on “Nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc theo phong thủy

  1. Pingback: 3 lợi ích vô cùng quan trọng của dịch vụ vệ sinh văn phòng

  2. Pingback: Khi nào bạn cần xin giấy phép lao động? [GÓC GIẢI ĐÁP]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms