Hà Nội- điểm nóng bất động sản 2019-2020

Theo thống kê các chuyên gia bất động sản ,Việt Nam được nhận định là “điểm nóng” bất động sản 2019 ,đặc biệt là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

2019 –  sự phát triển mạnh của thị trường đất nền:

Mức độ đô thị hóa nhanh,thu nhập bình quân tăng … dẫn đến hàng năm ,Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu m2 nhà ở , trong đó phần lớn là thị trường về đất nền.

Theo ông Dương Đức Hiển- giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills cho hay, “riêng tại Hà Nội, những dự án tầm trung từ năm 2018 đến nay được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là biệt thự liền kề ,nhà phố cũng như một số phân khúc đất nền”. 

Ngoài ra , những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong quý 1. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh, sự phát triển của cơ sở hạ tầng mà thị trường Hà Nội những năm qua đạt được những đột phá đáng ngoạn mục.

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng đang đặt niềm tin lớn vào sự phát triển bùng nổ của Việt Nam.

Xu hướng phát triển tập trung về phía Tây :

ha-noi-diem-nong-bat-dong-san-2019-2020

Mức độ đô thị hóa nhanh chóng mặt của Hà Nội cũng dẫn đến 1 hệ quả : Giá đất nội đô tăng cao vượt quá ngưỡng có thể chi trả của công nhân. Việc di chuyển đến các khu vực ngoại đô trở thành một điều tất yếu .Đây là nơi sẽ trở thành những trung tâm công nghệ cao- những đô thị vệ tinh của Hà Nội trong tương lai gần.

Những khu vực này đang được đánh giá là khu vực có tiềm năng rất lớn của thị trường bất động sản 2020-2024. Hiện tại những khu vực này đã được kết nối với các tuyến đường huyết mạch như Phạm Văn Đồng, đại lộ Thăng Long, Phạm Hùng… tạo điều kiện cho dân cư di chuyển đến trung tâm thành phố .Những tuyến đường sắt trên cao, tuyến xe bus nhanh BRT… góp phần tăng cường kết nối và giảm gánh nặng phần nào lên các trục đường.

Nhận thấy ưu điểm này,nhiều chủ đầu tư đã đầu tư mạnh vào khu vực phía Tây  như Vingroup, Vinacomex, Nam Cường … Những dự án điển hình như Vincity Đai Mỗ của Vingroup, khu công nghệ cao Hòa Lạc,trung tâm thương mại AEON Hà Đông…Các dự án với quy mô lớn góp phần thay đổi bộ mặt bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội,trở thành điểm nóng bất động sản . 

090 305 45 65