3 lưu ý cho việc tính giá điện cho thuê văn phòng

giá điện cho thuê văn phòng

Giá điện cho thuê văn phòng là một trong những yếu tố mà nhiều đơn vị quan tâm khi sử dụng dịch vụ thuê hiện nay. Sở dĩ như vậy bởi đây là một trong những chi phí đáng kể đối với một số loại hình doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn các thông tin về yếu tố này, ASIA OFFICE xin chia sẻ với bạn đọc các thông tin cần thiết.

Những mức giá điện cho thuê văn phòng

Nhiều người chưa có kinh nghiệm thuê văn phòng, thuê nhà ở nên nghĩ rằng mức giá điện là được áp dụng chung theo quy định của sở điện lực. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, giá điện lại có nhiều mức khác nhau như sau:

giá điện cho thuê văn phòng

Mức quy định của sở

Đây là mức giá điện cho thuê văn phòng được áp dụng chung theo tiêu chuẩn và quy định có sẵn của công ty cung cấp điện đưa ra. Mức giá này đã có sự điều chỉnh và khống chế của cơ quan pháp luật nên thường có giá khá tốt so với các mức thu điện khác.

Căn cứ vào đối tượng sử dụng khác nhau, các khung giờ khác nhau sẽ được áp dụng mức giá khác nhau. Cách tính toán dựa trên lũy tiến từng phần càng dùng nhiều sẽ càng bị tính cao hơn.

Đối với doanh nghiệp thường chịu biểu phí cao hơn các hộ cá thể. Mức giá thông thường cho 50 số đầu tiên vào khoảng 1.5 đến 1.6 nghìn đồng/ số điện đối với cá thể. Đối với doanh nghiệp thì mức giá điện từ 2.5 đến 2.6 nghìn đồng/ số điện.

Đọc thêm: 5+ lưu ý quan trọng khi tìm văn phòng cho thuê

Mức giá điện cho thuê văn phòng thỏa thuận

Đó là mức giá điện mà bên thuê và bên cho thuê đã thỏa thuận với nhau từ trước. Theo đó, có thể là con số ấn định hàng tháng, hay giá thuê đã bao gồm cả chi phí tiền điện trong đó hoặc căn cứ theo công tơ điện để nhân với đơn giá đã thỏa thuận.

Một số cơ sở cho thuê thương áp dụng mức giá điện cho thuê văn phòng thương mại. Đó chính là kinh doanh trên cả tiền điện của đơn vị đi thuê. Thông thường, đơn giá điện sẽ có mức cao hơn hẳn so với quy định của cơ quan nhà nước. Thông thường giá được áp dụng vào khoảng 2.5 đến 3 nghìn đồng/ số điện.

Mức giá áp đặt

Nhiều đơn vị cho thuê còn có chính sách áp đặt giá tính tiền điện sử dụng khá cao. Người thuê cần phải xem kỹ hợp đồng, cách thức tính toán để tránh trường hợp khi đã thuê rồi mới biết chi phí tính là rất cao. Đối với trường hợp này thường quy định giá từ 3.5 đến 4 nghìn đồng/ số điện.

Một số lưu ý đến giá điện cho thuê văn phòng

Với các mức giá điện như trên, khi thuê văn phòng chúng ta cần quan tâm một số yếu tố sau liên quan đến chi phí điện của đơn vị như:

Cách thức tính giá điện

Đối với một số đơn vị sử dụng nhiều máy móc, trang thiết bị thì chi phí tiền điện mỗi tháng là khá lớn. Vì vậy, ngay từ khi thuê văn phòng cần quan tâm và thỏa thuận đến mức tính giá điện cho thuê văn phòng.

Tốt hơn hết tiền điện được áp dụng theo cách tính quy định có sự can thiệp của nhà nước. Có như vậy, đơn vị bạn mới không chịu chi phí độn lên nhiều lần và đảm bảo tính minh bạch, đúng đắn.

giá điện cho thuê văn phòng

Quan tâm số công tơ điện

Khi mới bắt đầu thuê văn phòng, người thuê cần thực hiện chốt các chỉ số liên quan đến điện nước. Điều này tránh bị tính chi phí giá điện cho thuê văn phòng do người dùng trước đó đã sử dụng, hạn chế gây ra tranh cãi giữa các bên.

Kiểm tra công tơ điện

Một số công tơ điện do sử dụng lâu ngày hoặc có vấn đề dẫn đến chỉ số chạy sai, không đúng với thực tế. Đa phần công tơ sẽ bị chạy nhanh hơn, dẫn đến số điện nhiều hơn so với thực dùng khi gặp vấn đề. Chính vì vậy, việc kiểm tra xem công tơ hoạt động có bình thường hay không để tránh bị mất oan tiền điện.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được mức giá điện cho thuê văn phòng hiện nay như thế nào. Có thể thấy, giá điện được áp dụng với nhiều mức khác nhau nên khi thuê bạn cần lưu ý một số điểm như kể trên. Để tìm được địa chỉ thuê tốt nhất, có chi phí liên quan như điện nước hợp lý hãy liên hệ với ASIA OFFICE để được hỗ trợ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms