Đầu tư bất động sản sẽ thay đổi như thế nào khi 5 huyện ngoại thành Hà Nội lên quận?

5 huyện ngoại thành Hà Nội lên quận, tâm điểm đầu tư bất động sản mới?

Bất động sản luôn là lĩnh vực “nóng hổi” được nhiều quan tâm. Nó lại càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi 5 huyện ngoại thành Hà Nội đang sắp lên quận. Nhiều chuyên gia dự báo đây có thể sẽ là tâm điểm đầu tư bất động sản mới trong khi nguồn cung đang thiếu hụt. Liệu việc đầu tư này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hay không? Hãy cùng Asia Office phân tích các nhận định của các chuyên gia về vấn đề này.

5 huyện ngoại thành Hà Nội sắp lên quận

Theo như thông báo, Hà Nội sẽ có thêm 5 quận được nâng lên từ 5 huyện ngoại thành đó là Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng.

Ngoại thành Hà Nội
Ngoại thành Hà Nội – tâm điểm đầu tư bất động sản

Cuối năm 2019, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký ban hành 4 Quyết định phê duyệt đề án đầu tư xây dựng 4 huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận đến năm 2025. Hoài Đức sẽ được đi sớm hơn một bước khi là huyện đầu tiên trong 5 huyện trở thành quận vào năm 2020.

Giá đất tại các huyện tăng lên chóng mặt

Trong những năm gần đây, khi có thông tin 5 huyện ngoại thành được “nâng cấp” lên thành quận giá thì bất động sản đã tăng lên một cách chóng mặt. Có những nơi giá đất đã được tăng lên gấp 2 – 3 lần so với trước kia. Tại xã Vĩnh Ngọc của huyện Đông Anh, giá đất đã có sự tăng giá rất mạnh. Giá đất thổ cư hiện đang được người dân rao bán với mức giá khoảng 170 – 180 triệu đồng/m2. Đây là con số cao gấp 10 – 15 giá so với thời điểm của năm trước.  

Khu vực được đánh giá là có tỉ lệ tăng cao nhất là khu đất nền tại thôn Lễ Pháp (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh). Đất nền ở đây đang được chào bán với giá 30 – 35 triệu đồng/m2. Theo ghi nhận, cuối năm 2017 giá đất ở đây hiện trong khoảng 15 – 17 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã cảm thấy kinh ngạc về sự tăng giá quá cao như vậy.

 

Giá đất ngoại thành tăng lên
Giá đất ngoại thành tăng lên khi đầu tư bất động sản

Tại Gia Lâm, khu vực được cho là có mức tăng lớn là tại Kiêu Kỵ. Hiện nay với những khu đất gần mặt đường đang được rao bán với giá 40 – 45 triệu đồng/m2. Các khu vực khác ở huyện Gia Lâm mức giá cũng dao động tăng khoảng 2 lần. 

Tại các huyện khác như Hoài Đức, giá đất cũng có những biến động nhất định. Đầu năm 2019, những mảnh đất mặt tiền ở thị trấn Trạm Trôi đang được người dân và người môi giới rao bán với mức giá từ 120 – 150 triệu đồng/m2.

Lượng đầu tư bất động sản tại 5 huyện ngoại thành cũng tăng lên đáng kể

Từ đầu năm 2019 số người tìm kiếm bất động sản tại 5 huyện này được ghi nhận tăng cao. Như tại huyện Đông Anh, số người tìm mua nhà đất tăng 1.5 đến 2 lần sao với những tháng cuối năm 2018. 

Các khu vực này đều không quá xa trung tâm thành phố vì vậy được nhiều người lựa chọn đầu tư. Vì điều này nên khi giá đất tăng cũng là một điều dễ hiểu. Khi nguồn đất trong nội thành ngày càng ít dần, nhà đầu tư bất động sản đang dần có xu hướng chuyển dần ra ngoại thành. Khu vực này nguồn đất dồi dào hơn cộng thêm các huyện này sắp lên thành quận thì đây thực sự đã là một nơi lý tưởng để đầu tư. 5 huyện ngoại thành này đang dần trở thành tâm điểm đầu tư mới. Mọi người đang dần có xu hướng chuyển dần ra phía bên ngoài trung tâm thành phố để đầu tư. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm “Hà Nội- điểm nóng bất động sản 2019-2020” tại đây.

Những lời khuyên của các chuyên gia cho việc đầu tư bất động sản tại các huyện ngoại thành

Đề phòng những chiêu trò của môi giới, cò mồi

Đề phòng những chiêu trò của môi giới, cò mồi
Đầu tư bất động sản – Đề phòng những chiêu trò của môi giới, cò mồi

Các chuyên gia cho rằng trước khi đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ trước về cơ sở hạ tầng. Cần tìm hiểu kỹ cả giá chào bán và giá thực tế. Bạn nên tìm gặp nhiều chủ nhà; xem các giao dịch gần nhất là bao nhiêu. Do gần đây giá nhà đất đang có xu hướng tăng nên giới đầu cơ và “cò môi” luôn dùng các chiêu thức khác nhau để làm hoang mang dư luận. Nhiều người đã tung tin tăng giá; thực hiện các giao dịch ảo,.. nhằm tác động đến nhà đầu tư. Chính vì thế, các nhà đầu tư cần tỉnh táo để nhận ra các “chiêu trò” này.

Đề phòng những rủi ro từ cơn sốt mang lại

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội, việc “nâng cấp” 5 huyện lên quận là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản.

Với các tín hiệu gần đây, các chuyên gia khuyên rằng nên đầu tư theo tiến độ dài hơi. Điều này sẽ khiến rủi ro giảm đi phần nào. Nếu khi mua đất để ở thì sẽ không có rủi ro nhưng nếu tìm kiếm đầu tư ngắn hạn thì cần thận trọng. Bạn sẽ phải đối mặt với các rủi ro từ thanh khoản của khoản đầu tư của mình. Với những cơn sốt đốt như hiện nay, việc nhà đầu tư tham gia thị trường từ trung đến dài hạn sẽ an toàn hơn đầu tư “lướt sóng”.

Đề phòng những cơn sốt “ảo” khi đầu tư bất động sản

Nếu đầu tư theo trào lưu đúng lúc giá đang được đẩy lên cao thì bạn rất dễ bị “sa lầy” vào những thị trường ảo. Bạn cần xem xét xem đây có phải “cơn sốt ảo” do những nhà đầu cơ hay “cò mồi” tạo ra hay không. Bạn cần cẩn trọng để tránh các hệ lụy như những con sốt trước mang lại.

Website: Asia Office

Fanpage: Asia Office – Cho Thuê văn phòng chuyên nghiệp

090 305 45 65