Tham khảo 4 loại hình cho thuê văn phòng làm việc

Nhu cầu thuê văn phòng hiện nay là rất lớn do ngày càng có nhiều các doanh nghiệp được hình thành. Hiện có rất nhiều dịch vụ  cho thuê văn phòng làm việc khác nhau phục vụ cho các đối tượng, nhu cầu người dùng khác nhau. Khi lựa chọn thuê, Asia Office xin lưu ý một số điểm nhất định giúp người tiêu dùng có được lợi ích tốt nhất.

Văn phòng cho thuê gồm những loại nào

cho thuê văn phòng làm việc

Với các gói cho thuê văn phòng làm việc khác nhau sẽ tương ứng với các đối tượng doanh nghiệp khác nhau, các mục đích sử dụng, nhu cầu của người dùng khác nhau.

Văn phòng ảo

Loại hình văn phòng ảo là hình thức mới đang được nhiều người quan tâm và đánh giá cao. Đặc điểm riêng biệt là nơi đây không quan trọng về diện tích bao nhiêu mà chỉ là một địa chỉ cho thuê cụ thể mà thôi. Với văn phòng này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, không có nhu cầu giao dịch và làm việc thường xuyên tại địa chỉ thuê.

Lợi ích của việc sử dụng văn phòng đó là có thể tiết kiệm chi phí thuê đáng kể, chi phí dịch vụ đi kèm, chi phí sắm sửa trang thiết bị…. Bên cạnh đó là lợi ích về tính pháp lý chất lượng, đảm bảo hợp lệ, mang lại uy tín cho các đơn vị mới thành lập.

Văn phòng truyền thống

Hình thức cho thuê văn phòng làm việc truyền thống vẫn luôn là loại hình được sử dụng nhiều nhất và đáp ứng được cho nhiều đối tượng khách hàng. 

Lợi ích của văn phòng kiểu này đó là đảm bảo tính pháp lý, có đa dạng loại hình, không gian, môi trường, diện tích, cơ sở vật chất, dịch vụ… đáp ứng được cho người dùng. 

Tuy nhiên, nhược điểm là vẫn còn tồn tại nhiều địa chỉ cho thuê văn phòng làm việc không được chuyên nghiệp, chất lượng làm ảnh hưởng chung đến hình thức cho thuê này.

Văn phòng trọn gói

cho thuê văn phòng làm việc

Đơn vị cho thuê văn phòng làm việc trọn gói  sẽ được làm việc trong một không gian chuyên nghiệp, đáp ứng đủ nhu cầu về cơ sở vật chất, dịch vụ. Với các văn phòng loại này thường áp dụng cho đối tượng là doanh nghiệp lớn, có nguồn ngân sách dành cho thuê văn phòng cao.

Sở dĩ đối tượng sử dụng văn phòng thuê trọn gói như trên là bởi chi phí cho thuê thường khá cao. Song đó vấn đề chi phí không phải là tiêu chí hàng đầu của các doanh nghiệp lớn mà thay vào đó là môi trường chuyên nghiệp, cao cấp mới là yêu cầu hàng đầu của họ.

Văn phòng chung cư

Thêm một loại hình văn phòng làm việc nữa được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay phải kể đến các căn hộ chung cư. Nhiều dự án được hình thành căn hộ dạng office, hay shop house… với thiết kế linh hoạt, phù hợp là nơi không gian làm việc chuyên nghiệp, tiện lợi.

Đối tượng sử dụng văn phòng chung cư thường là các đơn vị có số lượng nhân viên văn phòng ít người. Bởi diện tích của căn hộ chung cư thường được thiết kế không quá lớn để làm không gian cho nhiều người và máy móc đi kèm làm việc.

Lợi ích khi sử dụng văn phòng chung cư đó là có một không gian làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ, đầy đủ các dịch vụ tiện ích đi kèm. Thêm vào đó là chi phí cho thuê khá hợp lý với các doanh nghiệp startup hoặc doanh nghiệp nhỏ lẻ.

2. Một số lưu ý khi chọn lựa cho thuê văn phòng làm việc

Như chúng ta đã thấy được có rất nhiều loại hình Một số lưu ý khi chọn lựa cho thuê văn phòng làm việc khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn cần lưu ý một số điểm như:

cho thuê văn phòng làm việc

Đối tượng sử dụng sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc

Mỗi loại văn phòng khác nhau sẽ có các đối tượng riêng biệt. Bạn cần xem đơn vị mình thuộc đối tượng nào để lựa chọn cho hợp lý, tránh gặp phải sự khó chịu, không phù hợp.

Tiện ích đi kèm

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn tối đa tiện ích đi kèm. Đó là các tiện ích như internet, điện nước, an ninh, trật tự, môi trường… Những tiện ích này cũng phải cần phù hợp với nhu cầu làm việc của doanh nghiệp.

Chi phí đi kèm dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc

Tương ứng với mỗi loại văn phòng khác nhau có giá thuê khác nhau. Cùng với đó, tiện ích dịch vụ càng đa dạng thì thường càng nhiều chi phí hơn. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc nhu cầu cơ bản về tiện ích để lựa chọn để tránh lãng phí.

Mục đích sử dụng

Bên cạnh đó, yếu tố mục đích sử dụng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Có doanh nghiệp thì cần không gian yên tĩnh, có doanh nghiệp cần gần mặt đường để kết hợp kinh doanh, hay nơi tiện nơi để sản xuất, giao hàng…

Có thể thấy, Đối tượng sử dụng cũng khác nhau nên tùy theo nhu cầu mà lựa chọn dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc cho hợp lý. Người tiêu dùng cần phân biệt các loại hình để có được lợi ích tốt nhất. Nếu bạn không biết tìm kiếm địa chỉ thuê ở đâu hay cần tư vấn thêm về dịch vụ này có thể liên hệ với Asia Office để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn để tìm được những không gian làm việc phù hợp và như ý nhất.

2 thoughts on “Tham khảo 4 loại hình cho thuê văn phòng làm việc

  1. Pingback: Thịnh vượng trong phong thủy bàn làm việc với 2 lưu ý sau

  2. Pingback: 4 đặc điểm tòa nhà văn phòng khiến doanh nghiệp lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms