Chi phí chi trả dịch vụ cho thuê tòa nhà văn phòng

cho thuê tòa nhà

Đối với các công ty, doanh nghiệp khi thuê văn phòng chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các vấn đề về chi phí. Có rất nhiều loại phí phải trả khi lựa chọn dịch vụ cho thuê tòa nhà, nhưng liệu có phải trả hết các khoản hay không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc, vậy hãy cùng Asia Office tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Các loại chi phí trong dịch vụ cho thuê tòa nhà

cho thuê tòa nhà

  • Các khoản phí cố định: sẽ bao gồm tiền thuê văn phòng, thuế VAT và phí quản lý (hay phí dịch vụ). Phí dịch vụ là khoản chi phí mà phía bên thuê sẽ phải trả cho các tiện ích, dịch vụ của tòa nhà cung cấp: thang máy, điều hòa, chiếu sáng, vệ sinh, an ninh, lễ tân,….
  • Chi phí biến đổi theo thực tế sử dụng: tiền điện điều hòa, tiền điện tiêu thụ trong văn phòng và phí đỗ ô tô, xe máy.
  • Khoản phí bất thường trong dịch vụ cho thuê tòa nhà: phí làm ngoài giờ
  • Phí trả một lần trong suốt thời gian thuê: phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất và phí hoàn trả mặt bằng
  • Một số chi phí thay đổi do quy định hợp đồng: diện tích cần trả tiền, điều chỉnh giá thuê, điều chỉnh tỷ giá.
  • Chi phí sửa sang văn phòng, mua thêm những đồ vật cần thiết…..

Ngoài ra còn rất nhiều khoản chi phí mà doanh nghiệp cần phải quan tâm và tính toán khi sử dụng dịch vụ cho thuê tòa nhà để chủ động hơn, không bị các chi phí trở thành khó khăn trong quá trình hoạt động của công ty.

Chi phí thuê văn phòng có đắt hay không?

Hình ảnh văn phòng làm việc gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp không thể tách rời. Với một số doanh nghiệp hay những lĩnh vực kinh doanh đặc thù, vị trí văn phòng còn được coi là yếu tố then chốt để phát triển kinh doanh. Do đó, vấn đề thuê và lựa chọn văn phòng sao cho phù hợp với doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Cũng bởi vậy mà các chi phí trả dịch vụ cho thuê tòa nhà làm văn phòng cũng không thể xem nhẹ.

Đọc thêm: 4 Lý do bạn nên lựa chọn thuê tòa nhà văn phòng

Chi phí thuê văn phòng đất hay rẻ, thế nào là hợp lý sẽ phụ thuộc vào những mong muốn, yêu cầu và đòi hỏi từ phía đơn vị thuê. Có khác nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức giá thuê văn phòng như: vị trí thuê, tiện ích văn phòng cho thuê, diện tích văn phòng, đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê tòa nhà….. Vị trí văn phòng đẹp, diện tích lớn, tiện ích đầy đủ, đơn vị cung cấp uy tín thì chắc chắn luôn có một mức giá xứng đáng.

Các loại hình cho thuê tòa nhà làm văn phòng và chi phí cụ thể

cho thuê tòa nhà

Loại hình cho thuê tòa nhà làm văn phòng Đặc điểm Chi phí
Văn phòng chia sẻ Văn phòng chia sẻ có diện tích nhỏ, khách hàng có chỗ làm việc riêng, nội thất và tiện ích đầy đủ. Hình thức thuê này có nhiều lợi ích thiết thực, thích hợp cho các công ty, doanh nghiệp nhỏ. Chi phí thuê thấp hơn nhiều so với văn phòng truyền thống.
Văn phòng ảo Hay còn gọi là văn phòng đại diện, cho phép người dùng sử dụng các tiện ích hiện có. Hình thức này được áp dụng khá nhiều trong thời gian gần đây, thích hợp với những công ty mới thành lập, muốn tối ưu hóa chi phí thuê văn phòng trong giai đoạn đầu hoạt động Giá thuê văn phòng ảo chỉ bằng khoảng 70% so với giá thuê văn phòng truyền thống.
Văn phòng truyền thống Vẫn chiếm ưu thế trên thị trường cho thuê tòa nhà làm văn phòng bởi có nhiều ưu điểm nổi bật, thích hợp với cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ Chi phí thuê văn phòng truyền thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng doanh nghiệp cần phải xác định rằng khoản đầu tư sẽ không hề nhỏ.

Kết luận

Chi phí thuê văn phòng làm việc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, hiện nay cũng có nhiều gọi dịch vụ cho thuê tòa nhà làm văn phòng mà khách hàng có thể lựa chọn. Chính vì vậy, bạn có thể tìm hiểu và tìm ta cho mình một văn phòng phù hợp và tiết kiệm nhất. Nếu cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ với Asia Office, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn tìm được văn phòng hoàn hảo với chi phí tối ưu nhất.

4 thoughts on “Chi phí chi trả dịch vụ cho thuê tòa nhà văn phòng

  1. Pingback: Văn phòng đại diện là gì? Khi thuê cần quan tâm điều gì?

  2. Pingback: Giá thuê văn phòng bao gồm những chi phí nào?

  3. Pingback: Thuê văn phòng ảo tại Hà Nội cần chú ý những gì?

  4. Pingback: 3 tiêu chuẩn thiết kế cao ốc văn phòng không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms