Làm thế nào để có lựa chọn sáng suốt khi cần thuê mặt bằng kinh doanh

Trong kinh doanh buôn bán, việc chọn thuê mặt bằng là rất quan trọng và chịu nhiều yếu tố tác động khác nhau. Nhu cầu cần thuê mặt bằng kinh doanh là rất lớn bởi chúng quyết định đến doanh thu bán hàng là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng chọn lựa được mặt bằng tiềm năng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tìm kiếm mặt bằng cho khách hàng. ASIA OFFICE xin tư vấn bạn đọc một số điểm mấu chốt như sau.

Tầm quan trọng của việc chọn lựa mặt bằng kinh doanh

Nhiều người thường bỏ qua khâu chọn lựa mặt bằng mà chỉ chú tâm đến các vấn đề khác như phương thức kinh doanh, mặt hàng kinh doanh… thì chưa thể thành công được. Bởi lẽ, khi có nhu cầu cần thuê mặt bằng kinh doanh thì yếu tố này rất quan trọng:

cần thuê mặt bằng kinh doanh

Quyết định lượng khách hàng

Mặt bằng kinh doanh lớn nhỏ, vị trí ở đâu quyết định rất nhiều đến lượng khách hàng tiêu thụ. Từ đó ảnh hưởng đến doanh thụ tiêu thụ của cửa hàng rất nhiều. Có thể nói, việc chọn lựa được mặt bằng tốt sẽ góp phần lớn trong việc kinh doanh buôn bán thành công hay không?

Quyết định đến quy mô

Mỗi mặt bằng kinh doanh, hay thuê văn phòng sẽ tương ứng với quy mô của đơn vị khác nhau, vì vậy, nếu không chú ý chọn lựa cần thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến quy mô kinh doanh của đơn vị bạn. Chúng ta sẽ rất khó trưng bày và trang trí cửa hàng theo như ý đồ của mình. Từ đó, khó tạo ra được hiệu suất kinh doanh tốt nhất, ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ của cửa hàng.

Tạo thương hiệu đơn vị

Mặt bằng được coi là đại diện cho một đơn vị, tổ chức hay cá nhân kinh doanh nhất định. Để thành công trong kinh doanh thì việc tạo ra thương hiệu và uy tín là rất cần thiết. Vậy để tạo ra được thương hiệu cho đơn vị mình thì yếu tố mặt bằng là không thể thiếu và cần được chú trọng đến.

Những điểm mấu chốt khi lựa chọn cần thuê mặt bằng kinh doanh

Việc chọn thuê mặt bằng kinh doanh rất quan trọng bởi chúng quyết định phần lớn sự thành bại của mỗi cơ sở kinh doanh. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý các điểm như sau khi chọn lựa:

cần thuê mặt bằng kinh doanh

Cần thuê mặt bằng kinh doanh có vị trí kinh doanh tốt

Không phải cứ mặt bằng cho thuê ở nơi bất kỳ đông đúc đều có khả năng tiêu thụ lượng hàng tốt. Người thuê cần phải chọn lựa vị trí có đường thông thoáng đi lại, có đối tượng người tiêu dùng thường xuyên lui tới. Có như vậy khả năng và xác suất vào cửa hàng của bạn mới nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh trà sữa mà thuê cửa hàng ở phố hàng mã thì khả năng hiệu quả không được cao.

Xác định diện tích mặt bằng

Diện tích cần thuê mặt bằng kinh doanh bao gồm cả mặt tiền lẫn bên trong. Mặt tiền cực kỳ quan trọng giúp thu hút khách hàng. Thông thường, mặt tiền càng lớn, thông thoáng sẽ càng thể hiện sự chuyên nghiệp và được nhiều người chú ý đến.

Diện tích bên trong cần phải xác định dựa theo quy mô kinh doanh của bạn. Nếu bạn có quy mô lớn, phục vụ lượng khách hàng nhiều thì cần diện tích to lớn tương ứng. Cùng với đó, quy mô vừa phải thì không nên thuê mặt bằng quá lớn dễ gây lãng phí, tốn kém chi phí thuê.

Yếu tố pháp lý trong nhu cầu cần thuê mặt bằng kinh doanh

Việc kinh doanh mặt bằng thường do rất nhiều cá nhân thực hiện. Những đối tượng này khi cần thuê mặt bằng kinh doanh thường ít quan tâm đến vấn đề pháp lý. Điều này đã khiến không ít người gặp phải các rắc rối không đáng có như: tranh chấp tài sản cho thuê, hay lấy lại mặt bằng thuê bất cứ lúc nào…

Vì vậy, chúng ta cần phải thực hiện các giấy tờ pháp lý đầy đủ như: hợp đồng cho thuê với thời hạn, diện tích, giá tiền như nào… Cùng với đó là các giấy tờ liên quan đến mặt bằng cho thuê cần có đầy đủ như: photo sổ đỏ, giấy chứng minh thư của chủ sở hữu…

Cần thuê mặt bằng kinh doanh có yếu tố phong thủy

Trong kinh doanh buôn bán thì yếu tố phong thủy, tâm linh được xem trọng khá kỹ càng. Mặc dù nhiều người không phụ thuộc vào đó nhưng họ vẫn mang tâm thế cẩn trọng, chú tâm khi thuê mặt bằng.

cần thuê mặt bằng kinh doanh

Theo đó, người cần thuê mặt bằng kinh doanh cần tìm mặt bằng có phong thủy thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán thường được quan niệm là có nở hậu phía sau tượng trưng cho phát tài phát lộc. Bên cạnh đó, trước mặt cơ sở kinh doanh không nên có các vật cản to lớn như cây cối, cột điện, cột phát sóng…

Chi phí thuê mặt bằng

Yếu tố chi phí quyết định rất lớn đến việc bạn chọn thuê mặt bằng như thế nào? Tùy theo ngân sách mà bạn có thể chi ra được là bao nhiêu để có thể chọn thuê được mặt bằng với giá tiền như nào? Đặc biệt ở thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thường có chi phí lớn nên càng cần cân nhắc lựa chọn để chọn lựa được cửa hàng có vị trí, diện tích và giá thuê hợp lý.

Với các thông tin kể trên sẽ giúp cho bạn đọc đang có nhu cầu cần thuê mặt bằng kinh doanh có thể lưu ý các điểm kể trên để có được mặt bằng tốt nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn lựa cơ sở kinh doanh, hãy liên hệ với Asia Office để được tư vấn và cùng tìm hiểu, lựa chọn mặt bằng phù hợp nhất với ngân sách cũng như nhu cầu của bạn nhé.

2 thoughts on “Làm thế nào để có lựa chọn sáng suốt khi cần thuê mặt bằng kinh doanh

  1. Pingback: Khám phá top 4 các tòa nhà văn phòng hạng A tại Hà Nội?

  2. Pingback: Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng - 3 điều bạn chưa biết 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms