3 nguyên tắc trong cách bố trí bàn làm việc

cách bố trí bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc được thực hiện theo những nguyên tắc nhất định. Người dùng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc đó để đảm bảo có được không gian làm việc mỹ quan nhất, phong thủy tốt lành nhất. Điều này không phải ai cũng biết cách sắp xếp. Sau đây, ASIA OFFICE xin chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức trong việc bố trí lại bàn làm việc hợp lý nhất.

Nguyên tắc 1: Các bên của bàn làm việc

Xung quanh bàn làm việc của rất nhiều bên khác nhau như: bên trái, bên phải, bên trên, bên dưới, bên trên… mỗi một không gian này sẽ cần phải bố trí đồ dùng, vật dụng theo nguyên tắc nhất định.

cách bố trí bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc bên trái

Phía bên trái bàn làm việc thường được bố trí đặt màn hình máy tính là hợp lý nhất. Bởi vị trí này sẽ giúp cho chúng ta gia tăng thêm không gian của bàn làm việc hơn. Cách bố trí bàn làm việc ở phía bên phải sẽ được để giành và đặt nhiều đồ vật khác và thuận tiện lấy hơn.

Một lưu ý trong khi đặt màn hình máy tính ở phía trái là không nên đặt quá sát mép bàn. Bởi vị trí này có thể làm bạn có tư thế ngồi sai, gây nhức mỏi cơ thể. Đồng thời có nguy cơ va chạm và làm rơi vỡ màn hình.

Bên cạnh đó, phía trên của bên trái cũng có thể đặt các tài liệu quan trọng. Bởi đây là góc nhìn khá thuận tiện giúp bạn không quên các công việc cần giải quyết. Vì vậy mà giá đặt thường để bên tay trái nhiều hơn.

Đọc thêm: Bí kíp trang trí bàn làm việc ở văn phòng siêu đẹp dành cho bạn

Bên phải bàn làm việc

Cách bố trí bàn làm việc phía bên phải được xem là bên tay thuận của hầu hết mọi người. Vì vậy, nên đặt các đồ dùng, dụng cụ hay sử dụng đến như bút, đèn, dập ghim…Đặc biệt là đèn đặt phía bên phải sẽ giúp hạn chế ảnh hưởng ánh sáng chiếu thẳng vào mắt, gây mỏi mắt.

Phía góc trên của bên phải cũng được coi là vị trí dễ quan sát. Thông thường, chúng ta có thể đặt các loại sổ sách hay giấy note ở phía này để thuận tiện lấy. Các cuốn sổ nhỏ gọn như sổ tay điện thoại được bố trí ở đây là hợp lý nhất.

Cách bố trí bàn làm việc bên dưới

Vị trí bên dưới bàn làm việc thường nên đặt các vật dụng, giấy tờ, hồ sơ chưa phải xử lý ngay. Tuy nhiên, đây lại là đồ dùng hay giấy tờ thỉnh thoảng cần đến. Để tránh mất thời gian tìm kiếm và di chuyển đến vị trí lấy đồ thì việc đặt dưới bàn làm việc được coi là hợp lý.

Với cách bố trí bàn làm việc như vậy sẽ giúp cho không gian trở nên gọn gàng, không bị bừa bộn mà vẫn thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, hãy lưu ý đặt các vật dụng hợp lý, không nên để đồ dễ vỡ, dễ hỏng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý tưởng đặt sọt đựng rác nhỏ phía dưới gầm bàn. Cách sắp xếp như vậy sẽ giúp bạn có được không gian sạch đẹp, không bị mất mỹ quan.

Phía bên phải gầm bàn làm việc có thể đặt một tủ đựng vật dụng cá nhân của bạn. Đó có thể là chăn gối, tạp chí… để bạn dụng vào những lúc nghỉ trưa tại văn phòng.

Nguyên tắc 2: Cách bố trí bàn làm việc theo thiết kế thông minh

Bàn làm việc thường được thiết kế với các ngăn kéo đi kèm rất tiện lợi trong sử dụng. Chúng ta có thể sử dụng để chứa đựng các đồ vật nhỏ bé để tránh bị thất lạc như: usb, danh thiết khách hàng, đối tác, hộp ghim, kẹp ghim, giấy note….Nhờ vào việc đặt các vật dụng nhỏ như vậy sẽ giúp cho không gian bàn làm việc trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Một số bàn làm việc thông minh còn đi kèm các hộc lỗ để luồn dây. Chúng sẽ giúp cho bạn luồn dây máy tính, máy in, máy fax qua đó một cách gọn gàng, tránh tình trạng như một mạng nhện xung quanh bàn làm việc.

Đọc thêm: 3 lợi ích của cách trang trí bàn làm việc văn phòng

cách bố trí bàn làm việc

Nguyên tắc 3: Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn được nhiều người quan tâm khi bài trí bàn làm việc. Bên cạnh các yếu tố giúp phong thủy tốt lành như: đặt cây cảnh, tượng linh thiêng, hướng tốt lành … thì việc tránh các phong thủy cần kiêng kị cũng rất cần thiết như: đối diện cửa nhà vệ sinh, tránh đặt dưới dầm cột…

Chúng ta vừa tham khảo các nguyên tắc chính trong cách bố trí bàn làm việc để có được không gian bàn làm việc thuận tiện, gọn gàng và đẹp mắt nhất. Với các nguyên tắc này, hẳn nhiên bạn sẽ bố trí được một vị trí bàn làm việc ưng ý nhất.

2 thoughts on “3 nguyên tắc trong cách bố trí bàn làm việc

  1. Pingback: Gợi ý 3 kiểu trang trí bàn làm việc công sở độc đáo nhất

  2. Pingback: Một số lưu ý khi trang trí văn phòng diện tích nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms