Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng “hot” nhất 2021

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng một cách khoa học là điều cần thiết đối với mỗi người. Điều này không những giúp bạn làm việc một cách tập mà còn mang lại hiệu quả tích cực. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên, nếu bạn là chủ một doanh nghiệp bạn cũng cần phải quan tâm đến yếu tố này khi thiết kế một không gian làm việc chuyên nghiệp.

Và ở bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách trang trí bàn làm việc văn phòng đẹp nhất, độc đáo nhất, giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc, từ đó góp phần phát triển công ty của mình. 

Tại sao bạn cần lưu ý đến cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng?

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Nếu bạn có một bàn làm việc gọn gàng, được bài trí tốt thì môi trường làm việc của bạn sẽ trở nên ấn tượng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất trong công việc, làm việc được hiệu quả. Điều này sẽ giảm cho bạn sự căng thẳng trong công việc, hiệu suất làm việc tăng sẽ dẫn đến doanh thu tăng và bạn cũng cảm thấy hứng khởi hơn khi làm việc.

Không những vậy, khi bạn có cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng độc đáo sẽ ghi điểm trong mắt đối tác cũng như khách hàng. Họ sẽ thấy sự chỉnh chu, chuyên nghiệp không những của cá nhân bạn mà còn của cả công ty. 

Một số cách bố trí bàn làm việc bạn cần lưu ý

  • Bạn không nên đặt bàn làm việc quay lưng vào tường bởi điều này sẽ giúp bạn có thể an tâm làm việc, có quý nhân phù trợ và được nhiều người giúp đỡ. Đây là cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất trong văn phòng bạn nên áp dụng. 
  • Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng không nên đặt ở đối diện cửa chính vì vị trí này không hợp phong thủy, khiến cho bạn sẽ mất tập trung khi làm việc. Không những vậy mà còn khiến cho bạn có cảm giác khi làm việc sẽ có người quan sát gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.
  • Bàn làm việc không nên đặt quá gần cửa sổ bởi tiếng xe cộ ồn ào cũng sẽ gây mất tập trung và ảnh hưởng đến công việc. Ngoài ra còn khiến bạn thấy bất an, mệt mỏi gây stress trong công việc. 
  • Bàn làm việc của bạn cũng không nên đặt ở giữa phòng bởi sẽ không có điểm tựa khiến bạn như bị cô lập khó để tập trung làm việc. 
  • Bạn cũng cần lưu ý bàn làm việc cần được sắp xếp đồ vật gọn gàng và nên có quy tắc, tạo đến sự thống nhất trong không gian làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như chất lượng làm việc của bạn. 

Đọc thêm: 5 xu hướng thiết kế bàn làm việc tại nhà mới nhất năm 2021

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng độc đáo 2021

Về nội thất

Về nội thất và các thiết bị trong văn phòng được lựa chọn trên nhiều tiêu chí khác nhau như sở thích, hợp phong thủy, hợp với màu sắc, không gian văn phòng,…Nhưng dù có lựa chọn như thế nào bạn cũng cần đảm bảo được sự khoa học, tiện lợi, phù hợp với Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng. 

Chất liệu bàn làm việc

Bàn làm việc bạn cần bố trí những chất liệu được làm bằng gỗ, inox có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Kiểu dáng của những đồ vật trên bàn làm việc phụ thuộc vào diện tích bàn làm việc, bạn lựa chọn những đồ vật như ống bút, khung ảnh, chặn giấy, đồng hồ, giá đựng tài liệu hồ sơ,…

Cây xanh trong cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Việc sử dụng nhiều cây xanh là cần thiết, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những loại cây có thể sống và phát triển tốt trong phòng kín hoặc điều hòa. Nếu để ở bàn làm việc bạn cũng hãy lựa chọn những loại cây nhỏ như cây xương rồng, cây sen đá, cây kim tiền,…Có cây xanh sẽ giúp bạn giảm đi sự đơn điệu trên bàn làm việc của mình, đồng thời mang lại một không gian làm việc thoải mái và trong lành.

Kệ trang trí

Với diện tích mặt bàn nhỏ, bạn cũng có thể tìm những loại kệ trang trí mini được làm từ kim loại, gỗ sẽ phù hợp hơn chất lượng kính. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng với kệ sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ và khiến cho bàn làm việc của bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn. 

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

Một trong những yếu tố để giúp bạn có một bàn làm việc tại văn phòng độc đáo đó chính là phong thủy. Bạn sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy có tác dụng mang đến nhiều tài lộc, công việc được thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Nếu bạn muốn có một văn phòng hiện đại thì việc thiết kế không gian, bàn làm việc, từng kiến trúc không gian sao cho thống nhất và xuyên suốt. Chính vì vậy cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng sao cho khoa học và hợp lý chắc chắn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhằm xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và lý tưởng. 

Bên cạnh đó bạn cần kết hợp với không gian mở, bàn làm việc có vách ngăn nhưng sát nhau sẽ tạo ra sự liên kết giữa các nhân viên trong công ty. Hơn thế nữa là giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi với nhau xử lý các vấn đề cần thiết một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là những cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng và các trang trí bàn làm việc sao cho phù hợp nhất. Chắc chắn với những cách bố trí trên đây bạn sẽ có không gian làm việc tốt nhất và độc đáo nhất. Hãy theo dõi Asia Office để theo dõi các kinh nghiệm trang trí văn phòng tốt nhất nhé. 

One thought on “Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng “hot” nhất 2021

  1. Pingback: 8 cách trang trí bàn làm việc đẹp, đơn giản nhất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms