5 điều cần biết khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

bố trí bàn làm việc

Phong thủy được xem là một yếu tố quan trọng trong đời sống và kể cả công việc. Muốn công việc luôn được thăng tiến, sự nghiệp hanh thông thì việc bố trí bàn làm việc theo chuẩn phong thủy là điều bạn nên lưu ý. Bài viết này sẽ giúp bạn có trang trí bàn làm việc vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Tầm quan trọng của việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Nhiều người nghĩ rằng: Phong thủy là mê tín, mù quáng nhưng thực chất phong thủy là nhờ vào khoa học và kinh nghiệm đúc kết quá nhiều năm từ xưa đến nay. Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo đúng phong thủy mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Nếu tâm trạng làm việc tốt thì hiệu quả công việc sẽ tỷ lệ thuận với điều đó, nếu tâm trạng không được thoải mái thì đồng nghĩa với việc năng suất sẽ đi xuống. Vậy để cho tâm lý người làm việc luôn được thoải mái thì việc bố trí bàn làm việc khoa học, hợp phong thủy là điều cần thiết.

Phong thủy tốt sẽ mang đến cho chủ nhân những điều may mắn, tài lộc và sự nghiệp luôn phát triển. Tuy nhiên, phong thủy đối với từng người là khác nhau vì vậy khi bố trí bàn làm việc theo chuẩn phong thủy, gia chủ cần phải xem mình thuộc mệnh gì. Mệnh đó hợp với màu sắc nào, hướng nào và kiểu bán làm như thế nào.

Hướng dẫn bài trí bàn làm việc tại văn phòng

Muốn công ty phát triển hưng thịnh thì việc bài trí bàn làm việc cho nhân viên một cách khoa học, hợp phong thủy là điều cần thiết vì nó giúp cho gia tăng khả năng tập trung tinh thần, sự sáng tạo, từ đó giúp cho năng suất công việc tăng lên. Vậy phải bố trí bàn làm việc tại văn phòng như thế nào cho hợp phong thủy?

bố trí bàn làm việc

Đối với nhân viên thiết kế

Thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo cao nên không gian làm việc sẽ thiên về cách sắp xếp nghệ thuật.

Nếu muốn phát triển tài năng thì có thể đặt bàn làm việc chếch về hướng phía đông. Còn nếu muốn sinh tài lộc thì nên đặt bàn làm việc ở vị trí góc chéo so với hướng cửa chính.

Nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí hướng về phía Bắc.

Đối với nhân viên kinh doanh, kế toán, kế hoạch

Đây là những người thường xuyên phải tiếp xúc với con số, nhân viên kế hoạch thì luôn phải tạo ra những chiến dịch thu hút và hiệu quả. Nếu công ty muốn gia tăng tài lộc thì nên đặt bàn của những đối tượng nhân viên này phái bên trái, phía sau bàn không có người qua lại để tăng sự tập trung cho nhân viên.

Khi bố trí bàn làm việc nên hướng theo phong cách tối giản hiện đại, hạn chế bài trí nhiều màu sắc làm cho nhân viên mất tập trung trong quá trình làm việc.

Bài trí bàn làm việc cho vị trí lãnh đạo

Phong thủy bàn làm việc của lãnh đạo cần phải được bài trí đúng cách giúp cho các nhà lãnh đạo trong công ty gia tăng thêm trí tuệ, đưa ra những sách lược đúng đắn, dẫn dắt công ty đi lên và phát triển mạnh mẽ.

Khi bố trí bàn làm việc cho các cấp lãnh đạo nên áp dụng theo công thức “nhất vĩ, nhị tướng” . Tức là, vị trí ngồi của sếp phải được bố trí nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo cung mệnh của người sử dụng. Tiếp đến là hướng nên bố trí làm sao để khi ngồi làm việc thì tầm nhìn của người lãnh đạo luôn hướng về một trong bốn hướng tốt nhất theo cung mệnh của họ.

Hướng dẫn bố trí bàn làm việc tại nhà

Ngoài công ty thì nhà là nơi làm việc hoàn hảo, nhưng để cho nó hoàn hảo thật sự thì người thiết kế cần phải chú ý tới những điểm sau đây:

Hướng phong thủy phù hợp

Mỗi độ tuổi, mỗi cung mệnh sẽ có những hướng phù hợp khác nhau. Nếu đặt bàn đúng hướng thì công danh,sự nghiệp, tài lộc thăng tiến một cách thuận lợi. Bạn nên đi xem thầy phong thủy để biết được mình thuộc cung mệnh nào, hướng nào là hướng mang lại nhiều may mắn nhất cho mình.

Thông thường, khi bố trí bàn làm việc tại nhà người ta sẽ để hướng nhìn gần cửa sổ để tạo không thoải mái, đồng thời tiếp nhận được nhiều năng lượng thiên nhiên tốt cho cơ thể.

Đọc thêm: 5 xu hướng thiết kế bàn làm việc tại nhà mới nhất năm 2021

Màu sắc và trang trí vật dụng

Theo nguyên lý ngũ hành thì các cung mệnh tương sinh tương khắc với nhau. Vì vậy, màu sắc để sử dụng cho căn phòng làm việc cần phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Đối với mệnh mộc thì phù hợp với màu xanh, mênh kinh phù với màu trắng, mệnh thủy thì nên chọn màu xanh làm còn màu hỏa thì hợp với màu ấm như màu đỏ.

Ngoài lựa chọn màu sắc phù hợp, gia chủ còn phải chú ý tới việc màu sắc đó có mang lại sự thoải mái cho người sử dụng hay không. Sau những giờ làm việc vất vả bạn rất cần một không gian thư giãn giúp tinh ổn định, giảm stress.

Không nên làm dụng quá nhiều đồ

Nhiều người muốn bố trí bàn làm việc của mình thật đẹp bằng cách trang trí lên đó rất nhiều đồ vật không cần thiết. Điều này sẽ làm diện tích bàn làm việc bị thu hẹp lại và có cảm giác hơi bừa bộn.

Khi trang trí quá nhiều đồ như vậy sẽ khiến cho người làm việc cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong quá trình làm việc. Hãy loại bỏ những món đồ không cần thiết mà thay vào đó là để thêm một vài chậu cây cảnh mini để không gian làm việc được tự nhiên, thoải mái hơn.

5 lưu ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Dù bài trí bàn làm việc ở công ty hay ở nhà theo chuẩn phong thủy, bạn cần không nên bỏ qua 5 điều dưới đây nếu không muốn công việc bị đi xuống:

Tăng cường năng lượng xanh cho không gian làm việc

Bàn làm việc nên được bố trí tại những nơi tiếp nhận được năng lượng tự nhiên như vị trí gần cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không cần phải bật điện thường xuyên.

Ngoài ra, nên đưa cây xanh vào phòng làm việc để thanh lọc không trở nên trong lành hơn, giúp cho căn phòng trở nên hài hòa với thiên nhiên. Người làm việc cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc từ đó năng suất công việc cũng sẽ tăng lên.

Bài trí vật dụng có đủ ngũ hành

Không gian bố trí bàn làm việc đủ ngũ hành góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt cho người làm việc, giúp bạn luôn gặp thuận lợi trên con đường đi tới thành công. Hãy lưu ý trang bị những đồ dùng sao cho phù hợp với phong thủy bàn làm việc, quy tụ để 5 yếu tố ngũ hành:

  • Kim: Đồ kim loại, đồng hồ..
  • Thủy: Bể cá, ly nước
  • Mộc: Cây cảnh, bàn ghế bằng gỗ…
  • Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng….
  • Thổ: Đồ gốm, đá phong thủy….

Luôn bố trí bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng

Trong phong thủy luôn chú trọng tới sự di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc. Những tập hồ sơ bừa bộn không cần dùng tới, những đồ vật được sắp xếp không đúng khoa học sẽ làm cản trở đường đi của các luồng khí.

Bàn làm việc bừa bộn sẽ gây mất tập trung trong quá trình làm việc cộng thêm mất thời gian để tìm kiếm đồ vật. Người ngoài nhìn vào cũng sẽ đánh giá không tốt về bạn nếu bố trí bàn làm việc bừa bộn.

Sau lưng phải có điểm tựa khi bố trí bàn làm việc

Theo phong thủy, mọi vật đều phải có điểm tựa để mang đến sự may mắn và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui xẻo không đáng có. Khi bài trí bàn làm việc cần chú ý tới điểm tựa sau lưng người ngồi như bức tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Trong phong thủy bàn làm việc, nguyên tắc này giúp cho người làm việc có được quý nhân phù trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa. Khi có quý nhân phù trợ thì mọi công việc đều trở nên thuận lợi, dễ dàng.

bố trí bàn làm việc

Xem phong thủy bố trí bàn làm việc theo tuổi

Ngoài cung mệnh, người dùng cần phải lưu ý tới độ tuổi của mình phù hợp với kiểu thiết kế bàn làm việc như thế nào. Loại bàn nào mới mang lại may mắn và sự hanh thông trong công việc cho người làm việc.

Đó là 5 điều mà bạn cần chú ý khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Nếu còn bất cứ thắc hay khó khăn trong việc bài trí thì hãy liên hệ với ASIA OFFICE để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms