3 lưu ý trong việc lựa chọn bể cá cảnh

bể cá cảnh

Bể cá cảnh là một trong những vật dụng trang trí được nhiều người yêu thích và là đồ vật phong thủy hết sức linh thiêng. Bên cạnh đó, việc nuôi cá cảnh còn giúp cho tinh thần chúng ta được thư giãn, giải tỏa sau những phút giây căng thẳng. Việc lựa chọn sản phẩm này không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kiến thức. Sau đây, ASIA OFFICE xin chia sẻ kiến thức để lựa chọn được bể cá tốt nhất.

bể cá cảnh

Việc chọn lựa bể cá cảnh cần phải lưu ý rất nhiều điều. Với kinh nghiệm chọn mua sản phẩm này cho gia đình, phòng làm việc, chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố bạn cần quan tâm như sau:

Lưu ý kích thước bể với căn phòng

Kích thước của bể cá phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Đó là số lượng cá trong bể bao nhiêu, giống cá gì… Mỗi loại sẽ cần không gian to nhỏ khác nhau của bể cá.

Bên cạnh đó, kích thước của không gian đặt bể cá cũng quan trọng không kém. Nếu không gian đặt chật hẹp thì kích thước bể cá không nên quá lớn, nếu không sẽ làm không gian mất cân đối. Ngược lại, nếu kích thước quá nhỏ thì lại gây ra tình trạng dư thừa và không đủ nhu cầu sử dụng.

Đọc thêm: Mách bạn 3 cách trang trí bàn làm việc văn phòng siêu đẹp

Trên thị trường hiện nay có 3 loại kích thước bể cá được sử dụng nhiều nhất đó loại 60, loại 90 và loại 120 cm. Với loại kích thước 60 sẽ tương ứng các bề là 60x30x30 cm thích hợp để nuôi cá thủy sinh nhỏ, số lượng ít. Với loại kích thước 90 sẽ tương ứng các bề là 90x45x45 cm dùng để nuôi cá đĩa, cá hồng là rất phù hợp.

Với loại kích thước 120 sẽ tương ứng các bề là 120x60x60 cm phù hợp để nuôi cá cảnh loại lớn, cá đã trưởng thành như cá Rồng là một ví dụ.

Lưu ý  hình dáng bể cá phù hợp phong thủy

Bể cá cảnh hiện nay được phát triển với nhiều hình dáng khác nhau để phù hợp với mỹ quan xung quanh căn phòng. Đồng thời hình dáng khác biệt cũng ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy khá nhiều. Người mua có thể lựa chọn các loại bể có hình dáng được yêu thích nhất hiện nay như:

Hình lục giác

Đây là hình dáng có 6 cạnh trông khá độc đáo và mới mẻ hiện nay. Con số 6 là con số may mắn, được nhiều người yêu thích. Đây là hình dáng phù hợp với với người có mệnh Thủy, giúp họ phát lộc, phát tài trong mọi việc.

Không gian để phù hợp với bể cá cảnh hình lục giác thường là nơi trung tâm của phòng, hoặc ngay gần cửa ra vào. Phòng đặt nên có diện tích lớn sẽ thể hiện được hoàn hảo vẻ đẹp góc cạnh của loại bể này.

Bể cá cảnh hình tròn

Dáng bể cá hình tròn thường là bể cá nhỏ, loại mini phù hợp để ở giá kệ, hay bàn uống nước, bàn làm việc. Đây là vị trí dùng để trang trí, tô điểm thêm cho không gian nhà bạn thêm tràn đầy sức sống.

Xét về phong thủy thì đây là bể cá mang ý nghĩa tròn đầy, viên mãn. Người mang mệnh Kim rất phù hợp với người có bể cá hình dáng này.

Dáng hình chữ nhật

Loại bể cá mini hình dáng này là phổ biến nhất, phù hợp cho người có mệnh Mộc. Vị trí thích hợp để đặt thường là khu vực cạnh tường, có thể đứng vững vàng. Thông thường, bể cá hình chữ nhật sẽ đựng được nhiều cá hoặc loại cá có kích thước lớn.

bể cá cảnh

Bể cá cảnh hình vuông

Dáng bể cá hình vuông phù hợp cho người mệnh Thổ nhưng không hợp cho người mệnh Thủy. Vị trí được cho là thích hợp đặt thường là ở giữa nhà, hoặc gần bàn uống nước.

Bể cá hình tam giác, bát giác

Bể cá cảnh hình dáng này phù hợp cho người mệnh Hỏa, không tốt cho người mệnh Thủy. Bể cá nên đặt ở giữa nhà, cạnh cửa ra vào là đẹp nhất.

Lưu ý sử dụng chân đế của bể cá cảnh

Phần chân đế là bộ phận rất quan trọng khi sở hữu bể cá cho nhà bạn. Với chân đế được làm vô cùng chắc chắn, lựa chọn loại cân bằng sẽ giúp cho bể cá được vững chắc, hạn chế bị nghiêng, bị đổ do sức nặng của bể và nước gây ra.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được khi lựa chọn bể cá cảnh cần lưu ý những gì. Mỗi loại về kích thước, hình dáng khác nhau sẽ mang lại mỹ quan cho nhà bạn khác nhau. Đồng thời, người tiêu dùng hãy lưu ý đến yếu tố phong thủy để lựa chọn sao cho hợp lý.

2 thoughts on “3 lưu ý trong việc lựa chọn bể cá cảnh

  1. Pingback: Bể cá cảnh mini – Xu hướng mới cho văn phòng làm việc

  2. Pingback: Các cách trang trí bể cá cảnh đẹp không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms