Top 5 điểm cần đặc biệt lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng

hợp đồng thuê văn phòng

Bạn được giao việc tìm một văn phòng làm việc cho công ty. Mặc dù đã tìm được một văn phòng ưng ý, phù hợp với doanh nghiệp nhưng bạn lại đang rất lo lắng vì không biết nên ký hợp đồng như thế nào để tốt nhất công ty mình. Bạn không biết trong hợp đồng sẽ cần những gì là đủ? Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này Asia Office sẽ cung cấp cho bạn “Top 5 điểm cần đặc biệt lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng” để bạn có thể tự tin ký một hợp có lợi nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho công ty của bạn.

Theo bạn, hợp đồng thuê văn phòng là gì?

Hợp đồng thuê văn phòng là một văn bản pháp lý được ký kết giữa bên thuê và bên cho thuê phòng làm việc. Hợp đồng bao gồm các quy định cũng như điều khoản thuê văn phòng, giá thỏa thuận, chi phí sử dụng dịch vụ, quyền và nghĩa vụ của cả bên thuê và bên cho thuê. Đây là cơ sở pháp lý để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Vì là một biên bản hết sức quan trọng nên trước khi đặt bút kí hợp đồng bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng; làm rõ các điều còn mập mờ chưa rõ ràng trong đó. Hợp đồng thuê văn phòng cần được sự chấp thuận, thỏa mãn của cả hai bên để cùng nhau thực hiện đúng những gì đã được cam kết trong đó.

hợp đồng thuê văn phòng

Bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê văn phòng trước khi ký

Top 5 điểm cần đặc biệt lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng

Hãy cùng Asia Office điểm qua những điểm cần lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng. Chắc chắn, các bạn đã không ít lần phải lên mạng mày mò khi đặt bút ký hợp đồng. Hãy lưu ý lại những điểm sau để tránh các hậu quả nguy hiểm về sau cho doanh nghiệp nhé

 • Diện tích văn phòng mà doanh nghiệp thuê

Trong hợp đồng thuê văn phòng bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Cần xác định xem diện tích bạn sẽ thuê với bên cho thuê là bao nhiêu; diện tích được đo trong lòng phòng hay theo mép ngoài tường,… Để tránh những vấn đề sau này, doanh nghiệp cần thỏa thuận rõ vấn đề này với nơi cho thuê.

Hiện tại có 3 phương pháp đo được thường xuyên sử dụng là:

 1. Đo thông thủy, trong lòng văn phòng;

 2. Đo theo tim tường và vách bao quanh văn phòng;

 3. Đo theo mép ngoài của tường và vách bao quanh văn phòng.

Khi được đo theo phương pháp đo thông thủy, trong lòng văn phòng thì diện tích thực tế sử dụng của doanh nghiệp sẽ ít hơn 3-5% so với việc đo theo diện tích xây dựng.

Thêm một lưu ý khác cho doanh nghiệp là: trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê văn phòng thì cần trực tiếp đo lại diện tích tránh tình trạng thuê một diện tích nhưng khi sử dụng lại sử dụng một diện tích nhỏ hơn so với giấy tờ.

Khi bạn thuê văn phòng tại Asia Office, bạn sẽ được chọn diện tích phòng theo nhu cầu của bạn. Chúng tôi SẴN SÀNG CHIA NHỎ SÀN dưới 25m2 để phù hợp với các Start-up.

hợp đồng thuê văn phòng

Văn phòng tại Asia Office có diện tích rộng rãi, thoáng mái

 • Thời gian thuê và điều kiện gia hạn 

Đối với những văn phòng đủ nội thất thì việc thời gian hợp đồng có hiệu lực được xác định dễ dàng hơn. Doanh nghiệp chỉ cần dọn đến và sẽ coi đó là ngày hợp đồng có hiệu lực

Nhưng nếu mới chỉ là sàn thô chưa thì bạn cần minh bạch vấn đề này. Cần xác định thời điểm được tính phí là trước hay sau thời gian thiết kế, thi công hoàn tất. Thời gian hợp đồng thuê văn phòng có hiệu lực là thời gian chi phí thuê bắt đầu được tính. Nếu không xác định rõ, doanh nghiệp có thể sẽ bị hao hụt một khoản chi phí khá lớn

Bên cạnh đó, việc gia hạn sau khi hợp đồng thuê kết thúc cũng là vấn đề mà bạn đáng quan tâm khi ký kết hợp đồng. Cách thức thực hiện gia hạn hợp đồng như thế nào? Phải thông báo gia hạn trước bao lâu? Mức giá gia hạn sẽ như thế nào so với giá cũ? là những điều mà bạn cần đưa vào hợp đồng.

Khi thuê văn phòng tại Asia Office, thời gian thuê vô cùng linh động. Chúng tôi, cho bạn thuê cả trong ngắn hạn và dài hạn. Đặc biệt khi thuê trên 1 năm bạn sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi và chiết khấu.

>>> Để có thể hiểu rõ hơn, bạn có thể xem chi tiết hơn tại Dịch vụ văn phòng tại Asia Office

 • Các chi phí và hình thức trả trong quá trình thuê văn phòng

Ngoài giá thuê văn phòng thực tế, bạn cũng sẽ phải thỏa thuận rõ các loại phí khác trong hợp đồng thuê văn phòng. Cần thỏa thuận các khoản phí trong hợp đồng thuê văn phòng như phí quản lý, phí làm việc ngoài giờ, tiền điện nước,… sẽ được chi trả như thế nào.

Trong hợp đồng cần được ghi rõ về số tiền cọc, hình thức thanh toán, trả theo tháng hay theo quý. Do tỉ giá hối đoái luôn luôn biến động lên xuống theo từng thời điểm nên bạn cần xác định rõ xem giá thuê sẽ được tính bằng USD hay VNĐ trong hợp đồng giao dịch. Bạn có thể trả theo hình thức trả góp trong vòng 1 năm tại Asia Office. Hơn nữa, bạn có thể đặt cọc trước để có thể giữ phòng.

 • Ghi rõ trách nhiệm của bên thuê và bên cho thuê trong hợp đồng

Đây cũng là một trong những điều khoản mà khi ký hợp đồng bạn cũng phải lưu tâm đến. Điều khoản này sẽ đảm bảo nghĩa vụ cũng như quyền lợi của cả 2 bên. Cần ghi rõ về việc sửa chữa văn phòng và khi gặp các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng. Cần xem việc này người cho thuê hay người thuê sẽ chịu trách nhiệm để giải quyết chúng. Hãy làm rõ chúng để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho công ty của bạn.

 • Điều khoản chấm dứt hợp đồng

Có nhiều người cho rằng việc này là không cần thiết trong hợp đồng thuê văn phòng. Nhưng thực tế, thì việc chấm dứt hợp đồng có nhiều trường hợp và nguyên nhân ví dụ như:

–       Hết hạn hợp đồng và không còn muốn tiếp tục ký kết

–       Do các vấn đề mâu thuẫn dẫn tới tình trạng không thể tiếp tục thương lượng giải quyết

–       Các trường hợp khách quan hoặc bất khả kháng khác.

Cần thỏa thuận rõ trong hợp đồng rằng trường hợp nào sẽ trả lại tiền cọc và trường hợp nào không trả. Mặc dù đây là vấn đề khá tế nhị nhưng bạn phải đề cập trong hợp đồng. Đây là yếu tố đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho công ty bạn

“Bút sa gà chết” nên trước khi đặt bút ký bạn hãy bỏ túi ngay những điểm trên. Để công ty của bạn có thể thuê được phòng làm việc mà không xảy ra bất cứ vướng mắc, bất lợi nào thì bạn cần nắm rõ 5 điểm trên.

Với mong muốn luôn đồng hành với các doanh nghiệp, Asia Office luôn đưa ra giải pháp hữu ích nhất.

Website: Asia Office

Inbox Fanpage: Asia Office – Cho Thuê văn phòng chuyên nghiệp

3 thoughts on “Top 5 điểm cần đặc biệt lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng

 1. Pingback: TOP 5 lưu ý tránh sai lầm khi đàm phán thuê mặt bằng

 2. Pingback: Mẫu hợp đồng thuê văn phòng mới nhất năm 2020

 3. Pingback: Có phải công chứng hợp đồng thuê văn phòng hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

\

Compare Listings

Title Price Status Type Area Purpose Bedrooms Bathrooms